Ca sĩ Tùng Dương, Lan Anh biểu diễn trực tuyến đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 1.

NSND Quốc Hưng

Chương trình diễn ra trên fanpage Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trường ĐH Văn hóa và Nghệ thuật Quân đội (MUCA Media), Tạp chí Văn hóa và Phát triển; sau đó lưu lại trên các nền tảng số của Hội Âm nhạc Việt Nam.

Ca sĩ Tùng Dương, Lan Anh biểu diễn trực tuyến đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Lan Anh

Đây là những tác phẩm thể hiện được tình cảm đối với nhân dân, đồng bào các vùng đang phải chịu ảnh hưởng của đại dịch như: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai... Thông qua các tác phẩm âm nhạc, chương trình góp thêm tiếng nói quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng Covid-19.

PGS-TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cho biết từ đầu năm nay, khi làn sóng dịch lần thứ 4 bùng phát tại TP HCM, Bình Dương và các tỉnh phía Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tiếp tục phát động đợt 2 sáng tác các ca khúc hưởng ứng và để góp thêm tiếng nói động viên, chia sẻ những tình cảm đối với đồng bào, chiến sĩ, đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Ca sĩ Tùng Dương, Lan Anh biểu diễn trực tuyến đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 3.

Ca sĩ Tùng Dương

Chỉ hơn một tuần phát động, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận được hơn 400 ca khúc của các nhạc sĩ hội viên và các tác giả trong cả nước gửi về. Đây là con số rất lớn trong một thời gian rất ngắn. Điều đó chứng tỏ ý thức trách nhiệm và nhiệt tình của các nhạc sĩ đối với công cuộc chống dịch, với quyết tâm chia sẻ những giá trị tinh thần với nhân dân, với đồng bào, chiến sĩ lực lượng vũ trang, bác sĩ, những người dân trong vùng dịch.

Từ hơn 400 tác phẩm tham dự, Hội đồng Nghệ thuật - Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã chọn 20 ca khúc để dàn dựng thu âm, ghi hình, dựng thành clip với sự tham gia của các nghệ sĩ Đoàn Văn công Quân khu I, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội cùng các nghệ sĩ: NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh, Tùng Dương… 

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)