Ngày 29-11, Tòa án Trung tâm Seoul - Hàn Quốc tuyên phạt Jung Joon Young 6 năm tù giam vì các tội cưỡng hiếp tập thể, quay lén rồi phát tán các cảnh quan hệ tình dục. Choi Jong Hoon bị 5 năm tù giam. Ngoài án phạt tù, cả hai phải hoàn thành 80 giờ học về bạo lực tình dục. Tòa ra lệnh cấm các bị cáo không được phép làm việc liên quan đến trẻ em, thanh thiếu niên 5 năm kể từ ngày ra tù.

Các ca sĩ cưỡng hiếp tập thể nhận án tù - Ảnh 1.

Jung Joon Young (trái) và Choi Jong Hoon hủy hoại sự nghiệp do bê bối

Cả hai bị truy tố với tội cưỡng hiếp tập thể một phụ nữ say rượu vào tháng 1-2016 tại Gangwon-do và tháng 3 cùng năm tại Daegu. Jung Joon Young còn bị tội quay lén rồi phát tán cách cảnh quan hệ tình dục 11 lần, bao gồm chia sẻ vào phòng trò chuyện Kakao Talk gồm một nhóm 8 người nổi tiếng lập ra.

Ngoài ra, bị cáo Kwon Hyuk Jun - anh trai ca sĩ Yuri, bị 4 năm tù giam. Anh này là thành viên nhóm trò chuyện trên.

Vụ phanh phui bê bối này từng chấn động làng giải trí Hàn Quốc bởi các bị cáo đều là những người nổi tiếng. Trong đó, Jung Joon Young là nhạc sĩ, ca sĩ, DJ, diễn viên, được xem như một trong những mỹ nam sáng giá Hàn Quốc. Choi Jong Hoon cũng không kém với vai trò thủ lĩnh nhóm FT Island, nhạc sĩ sáng tác. Sau khi vụ việc bị phanh phui, cả hai xin lỗi và tuyên bố giải nghệ.

M.Khuê (Theo Soompi, Allkpop)