Các nghệ sĩ vở Áo cưới trước cổng chùa hạnh phúc khi đoạt giải Mai Vàng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Hằng trong vòng tay khán giả sau suất diễn vở "Áo cưới trước cổng chùa"

NSND Thanh Ngân cho rằng đây là niềm hạnh phúc thật lớn. "Tôi mừng cho thành quả lao động nghệ thuật của gia đình, vì đây là suất diễn qui tụ tất cả các anh chị em trong nhà cùng đứng trên một sân khấu. Tôi còn nhớ mãi không khí khi kết thúc suất công diễn đầu tiên, mẹ tôi – nghệ sĩ Kim Hoa đã lên sân khấu nói lời cảm ơn khán giả đã yêu thương bốn người con gái theo nghề hát của bà. Đó là một đêm hạnh phúc của gia đình tôi. Cảm ơn bạn đọc báo Người Lao Động, khán giả cải lương đã ủng hộ chúng tôi, để sau những vở diễn cộng tác với Nhà hát Trần Hữu Trang, gia đình tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều vở diễn mới phục vụ khán giả trong năm mới".

Các nghệ sĩ vở Áo cưới trước cổng chùa hạnh phúc khi đoạt giải Mai Vàng - Ảnh 2.

NSND Thanh Ngân và NS Ngân Quỳnh trong vở "Áo cưới trước cổng chùa"

NS Thanh Hằng bày tỏ lòng biết ơn gia đình soạn giả Kiên Giang đã cho phép thực hiện vở tuồng kinh điển này, "ông đã ra đi nhưng để lại di sản quá lớn cho đời, đó là những tác phẩm sân khấu cải lương mang đậm chất thi ca, văn học. Từng câu thoại, lời ca chứa đựng nhiều thông điệp sâu sắc, giáo huấn con người sống trung, hiếu, tiết, nghĩa. Tôi hạnh phúc xem giải Mai Vàng 26 là phần thưởng ý nghĩa đặc biệt trong sự nghiệp nghệ thuật của chị em tôi thông qua tác phẩm sân khấu này".

Các nghệ sĩ vở Áo cưới trước cổng chùa hạnh phúc khi đoạt giải Mai Vàng - Ảnh 3.

NSND Thanh Ngân trong vai Xuân Tự (vở "Áo cưới trước cổng chùa")

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ: "Trước hết tôi cảm ơn đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu đã cho chị em tôi cơ hội tỏa sáng với vở diễn này. Sau đó tôi cảm ơn sân khấu Nhà hát Trần Hữu Trang đã cho chúng tôi động lực để làm nghề một cách nghiêm túc. Cảm ơn các bạn diễn viên trong vở  đã đồng hành sáng tạo với gia đình tôi trong suốt thời gian tập dợt và đặc biệt tri ân khán giả đã yêu mến cải lương, đến xem, cổ vũ tác phẩm này".

Các nghệ sĩ vở Áo cưới trước cổng chùa hạnh phúc khi đoạt giải Mai Vàng - Ảnh 4.

Cảnh trong vở "Áo cưới trước cổng chùa"

NSƯT Hoài Linh bày tỏ sự biết ơn bạn đọc báo Người Lao Động và chúc giải Mai Vàng ngày càng phát triển, trao đúng người có những cống hiến cho nghệ thuật và cho sàn diễn chuyên nghiệp tại TP HCM. "Vai diễn của tôi năm nay cũng được đề cử bên cạnh chị Thanh Hằng, vậy là vui rồi, vì ông bà sui cùng hội ngộ trong lễ trao giải Mai Vàng tối nay tại Nhà hát TP" – danh hài Hoài Linh tâm sự.

Các nghệ sĩ vở Áo cưới trước cổng chùa hạnh phúc khi đoạt giải Mai Vàng - Ảnh 5.

NSƯT Tô Châu trong vai quan Tổng Trấn ( vở "Áo cưới trước cổng chùa")

NSƯT Tô Châu cho biết anh vui mừng khi nghe tin vở diễn có sự tham gia của anh năm nay đoạt giải Mai Vàng ở hạng mục vở diễn được yêu thích nhất.

"Chúng tôi đã được vinh dự nhận giải thưởng cho một tác phẩm được đầu tư nghiêm túc và đêm nay thật sự là niềm hạnh phúc lớn nhất nếu vai diễn của Hoài Linh và Thanh Hằng được xướng tên đoạt giải. Tôi vui vì công sức của anh chị em nghệ sĩ trong năm qua đã có một ghi nhận xứng đáng do chính những khán giả yêu quý, trong đó có bạn đọc báo Người Lao Động bình chọn. Tôi nghĩ rằng giải Mai Vàng lần thứ 26 dành cho vở là của tập thể những người nghệ sĩ yêu nghề, đã sát cánh cùng nhanh làm nên thành quả đẹp. Chúng tôi cảm ơn và tri ân tình cảm của bạn đọc, những tâm hồn yêu quý nghệ thuật cải lương".

Các nghệ sĩ vở Áo cưới trước cổng chùa hạnh phúc khi đoạt giải Mai Vàng - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Hoàng Minh Vương trong vai anh lính canh lu

Nghệ sĩ hài Hoàng Minh Vương nói: "Tôi diễn vai anh lính canh lu phát hiện nàng Xuân Tự bị nhốt trong lu. Vai diễn ít thôi nhưng khi nghe tin đoạt giải tôi vui lắm. Cảm ơn những bạn đọc đã bầu chọn cho vở diễn của chúng tôi. Cám ơn ekip tác giả, đạo diễn và Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, giám đốc Phan Quốc Kiệt đã cho tôi cơ hội thể hiện tác phẩm này".

Bài và ảnh: Thanh Hiệp