xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19

Bài - ảnh: Thanh Hiệp - Thùy Trang

(NLĐO) – Hưởng ứng khai báo y tế tự nguyên, NSND Kim Cương, diễn viên Trấn Thành, ca sĩ Mỹ Linh, hoa hậu H'hen Niê.. đã kêu gọi chống dịch Covid-19.

Theo NSND Kim Cương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố sẽ xử lý nghiêm trường hợp giấu bệnh. Việc tự nguyên khai báo y tế trên mạng và qua ứng dụng rất đơn giản. Ở nhà, được cháu nội hướng dẫn, bà đã thực hiện rất nhanh chóng.

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

NSND Kim Cương

"Tôi thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo đến gia đình và bạn bè, tìm đúng thông tin chính thống, tránh chia sẻ những thông tin không được kiểm chứng. Tôi cũng khuyên bạn bè đồng nghiệp, khán giả nên tuân thủ mọi quy định bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong thời gian này như hạn chế tối đa đến nơi đông người" – NSƯT Thoại Mỹ nói.

Theo NSND Thanh Ngân, việc khai báo sức khỏe để nắm rõ tình hình những người có triệu chứng bệnh lâm sàng và có yếu tố nguy cơ lây lan. Nhiều người cứ ngại, lầm tưởng nếu khai thì sẽ bị theo dõi, đưa vào vòng kiểm soát. Trên thực tế, cách làm này sẽ giúp cho việc phát hiện sớm những người có vấn đề sức khỏe, có nguy cơ mang mầm bệnh.

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

NSND Thanh Ngân

"Tôi thấy việc sử dụng ứng dụng điện thoại để khai báo là rất tốt để mỗi người tự khai sức khỏe của mình" – NSND Thanh Ngân đề nghị khán giả hãy nhanh chóng hưởng ứng.

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Diễn viên điện ảnh Trí Quang

Diễn viên điện ảnh Trí Quang đã kêu gọi bạn bè, người thân, khán giả quan tâm đến biện pháp chống dịch. "Tôi mừng khi mọi người đều ý thức hợp tác. Việc phòng chống bệnh liên quan đến những người di chuyển nhiều, làm việc trong môi trường có khả năng tiếp xúc với nguồn bệnh và tiếp xúc với người nước ngoài. Hãy sớm kêu gọi sự cách ly nếu thấy những biểu hiện đáng lo và nhanh chóng báo cho cơ quan y tế gần nhất để xử lý kịp thời" – diễn viên điện ảnh Trí Quang chia sẻ.

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

NSND Hồng Vân

NSND Hồng Vân bất bình trước biểu hiện và phát ngôn của một vài cá nhân trong làng giải trí khi bị cách ly. "Để có biện pháp mạnh, những ai giấu bệnh, khi phát hiện, tôi cho rằng sau khi cách ly, trị dứt bệnh thì các trường hợp này cần phạt nặng để răn đe về sau. Hai sân khấu kịch Hồng Vân – Phú Nhuận và Hồng Vân – Chợ Lớn đã tạm thời ngưng hoạt động. Đó là việc chúng tôi ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chờ khi mọi việc bình ổn sẽ sáng đèn trở lại" – NSND Hồng Vân nói.

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

NSND Lệ Thủy

Các ngôi sao sân khấu quan tâm đến việc tiếp xúc với người bệnh bị cách ly. "Chúng ta không phân biệt biệt đối xử. Hiện số ca cách ly tăng nhanh sau khi ca nhiễm thứ 17 được phát hiện trên máy bay về Việt Nam. Đặt trường hợp khi họ hết bệnh, chấm dứt cách ly thì việc đối xử, giao tiếp không nên gây sự tổn thương" – NSND Lệ Thủy nói.

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

NSND Minh Vương

Với NSND Minh Vương, tốc độ lây lan của dịch Covid-19 rất nhanh nên mỗi người dân cần thực hiện đúng sự chỉ dẫn của ngành y tế.

"Tối qua xem đài, tôi biết thông tin nguồn lực nhân viên y tế, về dụng cụ y tế, thuốc men... đã được chuẩn bị. Nếu mỗi người dân cùng bảo vệ chính mình và gia đình theo hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế như: rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không để họng khô, thường xuyên uống nước… thì sẽ đẩy lùi bệnh dịch này" – NSND Minh Vương cho biết.

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

NSƯT Vũ Luân

NSƯT Vũ Luân cho rằng việc đổ xô vào siêu thị mua thực phẩm dự trữ đã gây ra nhiều xáo trộn. Điều này dẫn đến tâm lý lo âu cho mọi nhà. Trong khi TP HCM đã công bố không thiếu lương thực, thực phẩm, người dân chỉ nên mua đủ thực phẩm để tiêu dùng, đừng tích trữ quá nhiều, có nơi lợi dụng việc này nâng giá cao, một thùng mì gói lên đến hơn 500.000 đồng, gạo cũng tăng chóng mặt, thì sự đổ xô này tiếp tay cho kẻ xấu.

Nghệ sĩ Trấn Thành nhắn nhủ: "Mọi người đừng vội tin các tin không chính xác và dĩ nhiên không chia sẻ để tránh làm rối loạn xã hội. Ai thấy sức khỏe không ổn thì nên khai báo để điều trị. Đừng giấu mà làm hại nhiều người vô tội".

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Còn hoa hậu H’hen Niê dặn dò mọi người nhớ giữ sức khỏe, hạn chế tới nơi đông người và nhớ rửa tay sạch sẽ theo 6 bước đúng quy trình. 

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Trong khi đó, không ít người nổi tiếng khác như Tóc Tiên, Mỹ Linh gởi lời cảm ơn những người ở đầu chiến tuyến chống dịch là các y bác sĩ. Hồng Nhung, Quốc Trung, Uyên Linh, Hồng Đăng,… đều đã lên tiếng, chia sẻ những lời yêu thương và trấn an khán giả. 

Các nghệ sĩ nêu gương khai báo y tế, chống dịch Covid-19 - Ảnh 10.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo