Chung kết cuộc thi diễn ra tối 22-5 (giờ địa phương) tại Mỹ. Brynn Cartelli là thí sinh đến từ bang Massachusetts. Với độ tuổi 15, cô bé trở thành người trẻ tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi này đăng quang.

Brynn Cartelli thuộc đội của huấn luyện viên Kelly Clarkson. Đây là lần thứ nhất Kelly Clarkson tham gia vai trò giám khảo "Giọng hát Mỹ" bên cạnh Blake Shelton, Adam Levine, Alicia Keys từng nhiều lần tham gia trước đó.

Cận cảnh cô gái 15 tuổi thắng “Giọng hát Mỹ” - Ảnh 1.

Brynn Cartelli nhận được số tiền thưởng 100.000 USD

Đăng quang vị trí quán quân, Brynn Cartelli nhận được tiền thưởng 100.000 USD và hợp đồng thu âm cùng với Universal Music Group. Khi học trò của mình được vinh danh, Kelly Clarkson sung sướng chia sẻ: "Tôi sẽ là người chị lớn, hỗ trợ Brynn Cartelli hết mình. Tôi yêu mến cha mẹ cô bé, chúng tôi đã cùng ăn uống vui vẻ với nhau. Tôi sẽ truyền cảm hứng cho cô bé".

Brynn Cartelli khen ngợi huấn luyện viên: "Cô ấy thực sự tốt bụng và quan tâm tôi nhiều!".

Xuyên suốt cuộc thi, Brynn Cartelli thể hiện phong độ ổn định. Cô bé chinh phục bốn huấn luyện viên ngay từ vòng giấu mặt với ca khúc "Beneath your beautiful". Sau đó, cô liên tục nổi bật qua: "Ready for it", "Walk my way", "Skyfall"...

Trước khi đến với "Giọng hát Mỹ", Brynn tham gia một số cuộc thi tài năng ở trường, địa phương và thường hát ở các quán cà phê. Cô cho biết sau chương trình sẽ theo đuổi dòng nhạc Pop/Soul. Cô được kỳ vọng sẽ nổi bật như nhiều tên tuổi đi ra từ cuộc thi.

Cận cảnh cô gái 15 tuổi thắng “Giọng hát Mỹ” - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo Daily Mail)