Cảnh sát không xem xét Yang Hyun Suk là nghi phạm, nghĩa là ông đang được xem như một nhân chứng. Vụ điều tra đang được gấp rút tiến hành trước sức ép lớn từ phía truyền thông, công luận.

Yang Hyun Suk có đưa ra bình luận về những cáo buộc chống lại mình thời gian gần đây. "Tôi nghĩ rằng các cáo buộc môi giới mại dâm, tổ chức du lịch thác loạn của tôi sẽ sớm được xử lý với một cuộc điều tra nội bộ của cảnh sát dù chẳng có bất kỳ đơn khiếu kiện nào" - Yang Hyun Suk bình luận. Sự việc xảy ra đúng theo chiều hướng này khiến công luận lại một lần nữa dậy sóng, dấy lên nghi ngờ khả năng thông đồng từ phía cảnh sát.

Cảnh sát điều tra cáo buộc cựu trùm giải trí Hàn tổ chức sex tour - Ảnh 1.

Yang Hyun Suk - cựu chủ tịch YG Entertainment

Trong tập phát sóng gần đây của chương trình "Straight" - đài MBC, Yang Hyun Suk bị tố từng tổ chức một chuyến du lịch thác loạn cho các nhà đầu tư người Malaysia với 10 gái mại dâm vào năm 2014. Theo thông tin từ "Straight", Yang Hyun Suk giao việc phục vụ cho các nhà đầu tư suốt chuyến du lịch cho "bà Jung" – chuyên kinh doanh các tụ điểm giải trí người lớn. Một người tiết lộ với "Straight" rằng Yang Hyun Suk yêu cầu "má mì" Jung đáp ứng mọi yêu cầu từ phía các nhà đầu tư.

Chuyến du lịch diễn ra với nhiều nhà đầu tư bao gồm cả tỉ phú Taek Jho Low. Ca sĩ Psy là người giới thiệu tỉ phú Taek Jho Low với Yang. 10 phụ nữ đi cùng chuyến này thỏa sức tham quan, mua sắm khắp từ Pháp, Manaco và nhiều nơi khác tại châu Âu.

Đầu tháng 5, Yang Hyun Suk từng bị "Straight" tố tổ chức tiệc thác loạn để lấy lòng nhà đầu tư. Bữa tiệc có 25 phụ nữ, trong đó 10 người đến từ các cơ sở của "má mì" Jung. Ngay khi thông tin lan tỏa, Yang Hyun Suk và Psy tuyên bố họ đến dự tiệc và nhanh chóng rời đi nên không biết gì về những gì sau đó. Họ từ chối mọi cáo buộc liên quan đến môi giới mại dâm.

Phía cảnh sát cho biết họ vẫn đang xác minh chứng cứ về các cáo buộc môi giới mại dâm. Cảnh sát đã triệu tập Psy để thẩm vấn những thông tin liên quan Yang Hyun Suk. Sau 9 giờ thẩm vấn, Psy rời trụ sở cảnh sát.

Với những thông tin mới, ngày 24-6, một đại diện từ YG Entertainment nhắc lại những thông tin Yang Hyun Suk thông qua YG tuyên bố ngày 20-6 rằng bác bỏ mọi cáo buộc môi giới mại dâm. "Tất cả đều là tuyên bố đơn phương của người cung cấp thông tin, hoàn toàn không đúng sự thật. Sau tất cả những tuyên bố sai lầm làm dấy lên nghi ngờ, chúng tôi nghĩ rằng sự thật sắp được phơi bày" – người đại diện cho biết.

Yang Hyun Suk và em trai đã từ chức, rời bỏ vị trí lãnh đạo nhưng họ vẫn sở hữu cổ phần lớn tại YG Entertainment. Vụ bê bối môi giới mại dâm của Seungri – cựu thành viên nhóm Big Bang rồi đến bê bối ma túy của B.I – cựu trưởng nhóm iKON và giờ là Yang Hyun Suk khiến YG Entertainment lung lay. Hãng này từng là một trong 3 hãng giải trí lớn nhất Hàn Quốc, sở hữu hàng loạt nhóm nhạc đình đám như Big Bang, Winner, Black Pink…

M.Khuê (Theo Allkpop, Soompi)