Ca khúc "Look what you made me do" do "công chúa nhạc đồng quê" Taylor Swift thể hiện không những bị hất khỏi vị trí đầu bảng sau 3 tuần ngự trị mà còn bị một tân binh khác là Post Malone đẩy xuống vị trí thứ 3. 

Điều thú vị của bảng xếp hạng âm nhạc Billboard tuần này chính là sự xuất hiện của 2 tân binh: Cardi B với "Bodak Yellow (Money Moves) và Post Malone với "Rockstar". Cả hai đều không phải là ca khúc có sức đầu tư lớn như "Look what you made me do", cũng chẳng mang thông điệp ẩn ý cá nhân nào mà đơn giản chỉ là những sản phẩm âm nhạc "cực chất". 

Cardi B sinh năm 1992, còn Post Malone sinh năm 1995. "Bodak Yellow" và "Rockstar" đều là những bài hát ăn khách đầu tiên của họ trong sự nghiệp âm nhạc.

Cardi B soán ngôi Taylor Swift - Ảnh 1.

Cardi B - ngôi sao nhạc rap mới toanh của thị trường âm nhạc Âu - Mỹ Ảnh: REUTERS

Điều này phần nào cho thấy sự thay đổi thị hiếu thưởng thức của công chúng yêu nhạc hiện nay. Trước đây, thương hiệu một giọng ca nắm giữ 50% thành công của sản phẩm âm nhạc nhưng nay, mọi thứ đã thay đổi. Một sự thay đổi công bằng và hợp lý, theo các nhà chuyên môn. Theo đó, chỉ những sản phẩm âm nhạc chất lượng mới xứng đáng ở vị trí đầu bảng, bất kể đó là giọng ca ngôi sao hay tân binh trong thế giới showbiz.

Thụy Vũ