Chỉ có điều, Taylor được đề cử không phải ở vai trò ca sĩ thể hiện mà là nhạc sĩ sáng tác. Ca khúc "Better man" mà Taylor viết cho nhóm Little Big Town đã được đề cử Ca khúc của năm. Lần cuối cô nhận được đề cử về âm nhạc đồng quê là vào năm 2014 ở hạng mục Giọng ca nữ của năm. Ca khúc "Better man" cũng được một đề cử khác ở hạng mục Single của năm với tiếng hát của nhóm Little Big Town.

Lễ trao giải CMA lần thứ 51-2017 sẽ diễn ra vào ngày 9-11 (giờ Việt Nam) và được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC. Cặp đôi siêu sao nhạc đồng quê Brad Paisley và Carrie Underwood sẽ chủ trì buổi tiệc lẫn dẫn dắt lễ trao giải. Đây là năm thứ 10 liên tiếp cặp đôi này đảm nhận vai trò MC của chương trình này.

Taylor Swift trở lại Giải thưởng CMA 2017 - Ảnh 1.

Taylor Swift Ảnh: CMA

Theo danh sách đề cử mới được công bố, hạng mục quan trọng nhất của giải Nghệ sĩ giải trí của năm là cuộc chạy đua của những siêu sao: Garth Brooks, Luke Bryan, Eric Church, Chris Stapleton và Keith Urban. Hạng mục Nữ ca sĩ của năm là cuộc chiến của các giọng ca: Kelsea Ballerini, Miranda Lambert, Reba McEntire, Maren Morris và Carrie Underwood. Danh sách đề cử Nam ca sĩ của năm gồm Dierks Bentley, Eric Church, Thomas Rhett, Chris Stapleton và Keith Urban.

Nhìn tổng quan, danh sách đề cử giải thưởng CMA năm nay không có nhiều đột phá so với mọi năm. Những cái tên được đề cử gần như là sự hiển nhiên bởi hoạt động cũng như sản phẩm âm nhạc ra mắt đều đặn của họ. Nhiều năm qua, thị phần nhạc đồng quê cũng không có nhiều thay đổi. Điều này khiến cho giải thưởng CMA không mấy thú vị đối với công chúng. Ngoài hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, hầu như các đề cử đều là người cũ. Trong đó, 5 giọng ca trẻ gồm Lauren Alaina, Brett Young, Jon Pardi, Luke Combs, Old Dominion sẽ cạnh tranh nhau trên đường đua tìm kiếm giải thưởng CMA đầu tiên trong sự nghiệp ca hát ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.


Thụy Vũ (theo CMA)