Cậu bé nước Nam - Phim cổ tích Việt ra mắt khán giả - Ảnh 1.

Phim cổ tích Việt phục vụ khán giả truyền hình nhí

Sau loạt phim Cổ Tích Việt Nam với hơn 80 câu chuyện thiếu nhi đặc sắc tạo nhiều thú vị,  Đài Truyền hình Vĩnh Long tiếp tục hợp tác cùng Phương Nam Phim ra mắt serie phim truyền hình "Cậu bé nước Nam". 

Tập đầu tiên của phim sẽ được công chiếu vào lúc 19 giờ 50 phút ngày mùng 6 Tết nhằm phục vụ các gia đình Việt nhân ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Phim gồm 50 tập, mỗi tập dài 25 phút, phát sóng vào chủ nhật hàng tuần.

Bộ phim xây dựng trên cơ sở tập hợp các tình tiết chọn lọc từ các câu chuyện cổ tích và các dị bản về các nhân vật em bé thông minh, truyện Trạng, dã sử… Bộ phim ca ngợi tài trí và ý chí không khuất phục trước hung tàn bạo ngược của cậu bé nước Nam.

Cậu bé nước Nam - Phim cổ tích Việt ra mắt khán giả - Ảnh 2.

Cảnh trong phim

Tí được sinh ra với hình dáng con cóc do được mẹ - lúc này đã già - hoài thai sau khi gặp sự lạ. Sợ bị dân làng dị nghị, chủ làng quở trách, mẹ Tí đem con vào hang núi nuôi, thi thoảng mới đến thăm. 

Trong khi đó nơi triều đình Vua trẻ mới lên ngôi, Chúa (chú của vua) muốn tranh giành quyền bính. Nhân khi đạo sư làm lễ cúng sao giải hạn cho triều đình thì trời nổi giông gió sấm chớp, đạo sư báo là điềm có thánh nhân giáng thế để cứu nước – đó chính là Tí – Cóc. 

Vua muốn tìm thánh nhân về cung, Chúa thì muốn thì muốn truy cùng diệt tận dẫn đến một cuộc truy tìm Cóc ly kỳ, gay cấn. Cùng với đó là giặc phương Bắc mang quân uy hiếp nước Nam.

Cậu bé nước Nam - Phim cổ tích Việt ra mắt khán giả - Ảnh 3.

Cảnh trong phim

Từ lúc Tí – Cóc ra đời cũng là lúc bắt đầu những cuộc phiêu lưu: Chào đời bí ẩn, chiến đấu với 2 yêu tinh, về làng trong bộ dạng cậu bé 7 tuổi, hóa thành thánh nhân đánh tan giặc ngoại xâm, rồi lại trở lại hình người với các cuộc quậy phá ở làng...

Cậu bé nước Nam - Phim cổ tích Việt ra mắt khán giả - Ảnh 4.

Cảnh trong phim Cậu bé nước Nam

Phim truyền tải thông điệp: "Nước Nam luôn có anh tài", người nước Nam cho dù là một em bé nhưng vẫn đầy đủ những tố chất khiến những kẻ xấu phải kiêng dè… Và những lúc tổ quốc lâm nguy, người dân Việt đều đồng lòng đứng lên phò vua giúp nước. 

Thùy Trang, ảnh do nhà sản xuất cung cấp