Câu nói của NSƯT Diệu Hiền khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 1.

NSƯT Diệu Hiền và NS Tâm Tâm trong chương trình "Đêm hội trăng rằm" tối 15-8

Hàng ghế dành cho thành viên ở Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM ngày càng trống đến nao lòng. NSƯT Diệu Hiền xúc động cho biết ghế này của NSƯT Ngọc Hương, ghế kia của NS Hoài Dung, Mộng Lành, Mỵ Lan, Hải Quang… Lần lượt mọi người ra đi, giờ tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM chỉ còn 12 nghệ sĩ lão thành. 

NSƯT Diệu Hiền thường được mời đại diện lên sân khấu trong các chương trình "Đêm hội trăng rằm" để ca giúp vui khi có các đoàn nghệ thuật đến giao lưu, biểu diễn. 

"Bây giờ lên sân khấu chỉ ngồi ca và chỉ còn mình tôi đủ hơi ca vọng cổ, còn lại các chị em ở đây đều không còn ca nổi" – nghệ sĩ nổi tiếng với nhân vật Nhụy Kiều tướng quân bùi ngùi.

Câu nói của NSƯT Diệu Hiền khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 2.

Ca sĩ Hạ Châu hát bài "Về thăm quê ngoại" của nhạc sĩ Bắc Sơn

Bà đón nhận những phần quà ý nghĩa của Đoàn Tình ca Bắc Sơn trong mùa Vu Lan năm nay. Các nghệ sĩ vào Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM đều mồ côi cha mẹ nên đến những mùa Vu Lan đều cài lên áo hoa hồng màu trắng. 

Câu nói của NSƯT Diệu Hiền khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 3.

Ca sĩ Bích Phượng, Bình Chinh (cháu nội của nhạc sĩ Bắc Sơn) trao học bổng cho học sinh nghèo

Đối với ca sĩ Hạ Châu (con gái nhạc sĩ NSƯT Bắc Sơn), mùa Vu Lan nào chị và đoàn Tình ca Bắc Sơn đều dành một suất diễn trang trọng phục vụ các nghệ sĩ lão thành. 

"Rớt nước mắt khi nghe cô Diệu Hiền nói về thân phận đời nghệ sĩ. Tôi cũng một thời lưu diễn xa nhà, nhớ cha mẹ và nhớ những mùa Vu lan. Năm nay, đoàn văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn" gửi đến những món quà ý nghĩa dành tặng các nghệ sĩ và con em nghệ sĩ hiếu học" – ca sĩ Hạ Châu nói.

Câu nói của NSƯT Diệu Hiền khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 4.

Ca sĩ Hạ Châu trao tặng quà cho các nghệ sĩ lão thành

Nữ ca sĩ là cựu thành viên của Đoàn Nghệ thuật quân khu 7 đã đại diện đoàn Tình ca Bắc Sơn trao tặng 50 phần quà cho các nghệ sĩ lão thành đang sinh sống tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM và các nghệ sĩ lão thành ở các đoàn hát ở các tỉnh, đồng thời trao 50 phần quà cho con em nghệ sĩ nghèo, hiếu học. 

Câu nói của NSƯT Diệu Hiền khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 5.

Nhóm tam ca Lạc Long Quân (Thành Danh, Kim Luân, Huỳnh Sơn) biểu diễn ca khúc "Dòng máu Lạc Hồng"

Câu nói của NSƯT Diệu Hiền khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 6.

Ca sĩ Bích Phượng hát bài "Còn thương rau đắng mọc sau hè" của nhạc sĩ Bắc Sơn

Thanh Hiệp