Theo thông tin từ nhà sản xuất, liên tiếp những tuần qua, "Cây táo nở hoa" là một trong những phim truyền hình Việt hiếm hoi trong thời điểm này có số lượt xem cùng lúc trên YouTube rất cao và tăng dần đều theo mỗi tập.

Nếu tập 33 “Cây táo nở hoa” lập kỷ lục với hơn 204.000 lượt xem cùng lúc thì tập 35 đã tăng lên 210.000 lượt xem cùng lúc và tập 36 tiếp tục lập kỷ lục mới với hơn 225.000 lượt khán giả. Mỗi tập đều đặn thu hút 2 – 3 triệu lượt xem chỉ sau 12 giờ ra mắt và đều vào trending.

Bị chê bai, “Cây táo nở hoa” vẫn phá kỷ lục lượt xem - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Cây táo nở hoa"

Thời gian gần đây, "Cây táo nở hoa" bị khán giả chê tình tiết bi kịch hóa khiến không khí phim u ám, mệt mỏi. Người anh cả Ngọc bị ung thư, vợ bỏ, bán nhà cứu em trai và thất nghiệp. Châu đã kết hôn nhưng không được mẹ chồng chấp nhận… Khán giả cho rằng phim gây nên năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến họ. Hơn nữa, các tình tiết bi kịch kéo dài và lằng nhằng chứ không ngắn gọn, dứt khoát như bản gốc. Tuy nhiên, một số khán giả khác thì lại bị cuốn vào những kịch tính của các nhân vật trong phim và thích cao trào ở mỗi tập.

Đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết: "Những phân đoạn kịch tính, cao trào như trong thời điểm này là để tạo nên những nút thắt lớn cho mỗi nhân vật, và rồi từng nhân vật sẽ tìm ra cách giải quyết nút thắt của chính mình".

Bị chê bai, “Cây táo nở hoa” vẫn phá kỷ lục lượt xem - Ảnh 2.

Phim có những ý kiến trái chiều

Bị chê bai, “Cây táo nở hoa” vẫn phá kỷ lục lượt xem - Ảnh 3.

Nội dung phim xoay quanh chuyện nhà của 5 anh em: Ngọc – Ngà – Châu – Báu – Dư

"Cây táo nở hoa" là tác phẩm Việt hóa, nội dung xoay quanh chuyện nhà của 5 anh em: Ngọc – Ngà – Châu – Báu – Dư. Trong đó, Ngọc yêu thương, bảo học các em thái quá khiến cho vợ là Hạnh luôn ấm ức, mệt mỏi. Trong số các em của Ngọc thì Ngà và Báu luôn ỷ lại, gây nhiều tai họa cho gia đình. 

"Cây táo nở hoa" quy tụ dàn diễn viên: Hồng Ánh, Thái Hòa, Trương Thế Vinh, Nhã Phương, Song Luân... Phim phát sóng lúc 20 giờ trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp