Gia đình ông Joe Jackson (Joseph Walter Jackson) công bố tin buồn vào ngày 27-6. Theo các phương tiện truyền thông, ông Joe Jackson ung thư giai đoạn cuối, không còn khả năng chữa trị. Vợ ông là bà Katherine luôn túc trực bên chồng.

Tất cả các thành viên gia đình gạt qua mọi bất hòa, tề tựu bên ông Joe Jackson ở những giây phút cuối cuộc đời. "Con luôn luôn yêu cha! Cha đã truyền cho con sức mạnh, biến con thành thành viên của gia đình nổi tiếng bậc nhất thế giới. Con sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc chúng ta cùng bên nhau và cách mà cha đã chăm lo cho con" - La Toya Jackson, con gái ông Joe Jackson, bày tỏ nỗi buồn trên mạng xã hội.

Cháu trai của ông là Grandson Randy Jackson Jr. cũng gửi gắm tình yêu thương cho người đã ra đi.

Cha huyền thoại Michael Jackson qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

Joe Jackson và con trai quá cố Michael Jackson

Gia đình Jackson thường xuyên gặp các cuộc chiến pháp lý, ghen tuông, tranh chấp tiền bạc, các cáo buộc chưa được chứng minh về những hành vi lạm dụng.

Ông Joe Jackson sinh năm 1928, tại Mỹ. Ông là nghệ sĩ guitar của một ban nhạc với những thành công bước đầu vào những năm 1950 trước khi trở thành quản lý nghệ sĩ nổi tiếng. Ông cũng là người thầy đầu tiên của các con, giúp Michael Jackson và Janet Jackson sớm hiểu biết về âm nhạc và trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Ông chú ý đến tài năng âm nhạc và nhảy múa của các con mình, tập hợp các con thành ban nhạc gọi Jackson 5 với Michael Jackson giữ vai trò ca sĩ chính. Là người quản lý, ông đưa các con lần lượt vượt qua các vòng thử giọng tại các cuộc thi và gặt hái thành công.

Cha huyền thoại Michael Jackson qua đời vì ung thư - Ảnh 2.

Ông Joe Jackson là quản lý của lần lượt các con mình, ở bước đầu tạo dựng danh tiếng

Cuộc đột phá lớn của Jackson 5 diễn ra vào năm 1967 khi họ chiến thắng một cuộc thi nghiệp dư tại Nhà hát Apollo ở New York. Hai năm sau, Joe Jackson ký hợp đồng với các hãng thu âm, đưa các con vào các công ty giải trí danh tiếng. Ca hát, khiêu vũ và uy tín của Michael giúp nhóm vươn lên thống trị các bảng xếp hạng.

Năm 1979, Michael Jackson rời nhóm cũng như sự quản lý của cha, bắt đầu sự nghiệp sô lô và tạo nên thành tích lớn. Joe Jackson lại làm quản lý cho con gái La Toya khi cô bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1980 nhưng rồi cũng rời đi. Những đứa trẻ nhà Jackson cuối cùng cũng chấm dứt vai trò quản lý của cha khi vững vàng trong sự nghiệp sô lô.

Cha huyền thoại Michael Jackson qua đời vì ung thư - Ảnh 3.

Dù có điều tiếng hay những ồn ào, những đứa con nhà Jackson nghĩ đến cha mình trong buổi đầu sự nghiệp. Mới đây, Janet Jackson khi nhận giải thưởng âm nhạc đã nói rằng "người cha đáng kinh ngạc" giúp cô trở thành người tốt nhất có thể.

Hôm 25- 6 là ngày giỗ lần thứ 9 của Michael Jackson. Không ai ngờ rằng chỉ hai ngày sau đó cha ngôi sao một thời cũng qua đời.

Minh Khuê (Theo Reuters)