Vừa cho ra mắt bộ phim “Cơ hội đổi đời”, cái tên “Chàng khủng long tí hon” Hoàng Khôi lập tức trở thành từ khóa được tìm kiếm. Hoàng Khôi vừa là diễn viên, vừa là biên kịch và kiêm luôn chỉ đạo diễn xuất. Có thể nói đây là một tác phẩm mang khá đậm nét dấu ấn cá nhân của Hoàng Khôi trong nghệ thuật: Dung dị, gần gũi, thú vị và đậm chất đời. 

Chia sẻ về bộ phim này, Hoàng Khôi cho biết: "Ban đầu, tôi nhận lời viết một bộ phim sitcom, nhưng khi bắt đầu viết thì lại có nhiều sáng tạo và ấp ủ hơn nên đã vô tình biến nó thành một bộ phim chiếu mạng (web drama), thứ đòi hỏi quy mô sản xuất lớn hơn phim sitcom về mọi mặt”. Vậy nên, trong quá trình thực hiện bộ phim, Hoàng Khôi cũng gặp nhiều khó khăn. Về kịch bản, anh tốn nhiều thời gian và lý lẽ để thuyết phục đối tác chấp nhận từ bỏ quan điểm chủ quan của họ, để tin tưởng mình và cho mình được thực hiện một kịch bản vừa đủ hấp dẫn nhưng cũng vừa đủ thực tế, hợp gu khán giả trẻ.

“Chàng khủng long tí hon Hoàng Khôi vẫn tràn đầy năng lượng - Ảnh 1.

Vừa ra mắt bộ phim "Cơ hội đổi đời" mà trong đó Hoàng Khôi vừa làm biên kịch, diễn viên kiêm đạo diễn diễn xuất

Là gương mặt đứng sau nhiều tác phẩm triệu view trên Youtube và những dự án sân khấu đình đám trong nhiều năm, Hoàng Khôi muốn tiếp tục khẳng định bản thân trong năm 2020 và dùng sức sáng tạo để lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả.

Trong làng giải trí Việt, diễn viên trẻ Hoàng Khôi có thể chưa phải là một gương mặt được nhiều khán giả và công chúng biết, nhưng với những ai từng yêu thích nhóm “Khủng long tí hon” nói riêng và người hâm mộ của làng sân khấu – kịch nói chung, Hoàng Khôi là một nhân vật khá quen thuộc và được yêu mến. 

Năm 2018, Hoàng Khôi từng cùng với các thành viên khác trong nhóm Khủng long tí hon như Quốc Khánh, Quỳnh Lý, Xuân Tiến, Trần Giang đăng quang ngôi vị quán quân của cuộc thi Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội mùa 2. Với chất hài chân thật, giản dị cùng với tư duy trẻ trung, mới mẻ, Hoàng Khôi đã chinh phục được một lượng khán giả nhất định qua những lần hóa thân trên sân khấu của mình, mà mỗi lần đều mang đậm chất riêng, không hòa lẫn, không mờ nhạt.

Hoàng Khôi chia sẻ, trước khi tham gia cùng nhóm Khủng long tí hon, anh là một diễn viên xuất thân từ nhóm nhạc kịch Buffalo, và sau đó chuyển hướng tham gia loạt chương trình Cười xuyên Việt nhiều mùa với tư cách trợ diễn cho diễn viên Puka, Minh Dự, Hồng Thanh, Hoàng Phúc,… và sau đó là thí sinh chính. Một trong những điểm cuốn hút trong lối diễn của Hoàng Khôi là khả năng biến hóa giọng nói theo nhiều vùng miền khác nhau và khai thác tình huống hài theo đặc điểm của từng nhân vật.

“Chàng khủng long tí hon Hoàng Khôi vẫn tràn đầy năng lượng - Ảnh 2.

Ngoài ra, khả năng biên kịch – đạo diễn cũng là một trong những điểm mạnh của Hoàng Khôi. Thế nên, ngoài việc xuất hiện với vai trò diễn viên, Hoàng Khôi còn là một nhân vật đóng góp thành công của rất nhiều chương trình khác với vai trò đạo diễn hoặc biên kịch như Gia đình nghệ thuật, Gương mặt điện ảnh mùa 2, Liveshow Nghệ Sĩ Cát Tường 2019, loạt chương trình Táo Xuân của đài Truyền hình Vĩnh Long…

Bên cạnh đó, anh cũng từng lấn sân sang mảng điện ảnh, tiêu biểu là một vai diễn trong bộ phim Ống Kính Sát Nhân và sắp tới là Bí Mật Thiên Đường (bộ phim được đầu tư sản xuất bởi diễn viên Lý Nhã Kỳ với sự góp mặt của nam tài tử Han Jae Suk). 

Thùy Trang