Chương trình cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài lên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình "Cơ hội đổi đời"

Với gần 50 khách mời nổi tiếng ở 3 lĩnh vực ca sĩ – diễn viên – vận động viên thể thao, "Cơ hội đổi đời" sẽ mở ra một cánh cửa mới cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam. 

Với 16 tập phát sóng, chương trình truyền hình thực tế "Cơ hội đổi đời" (lên sóng số đầu tiên vào ngày 5-1 trên kênh HTV7) đã giúp đỡ 16 hoàn cảnh bất hạnh có  cơ hội đổi đời. .  

Chương trình cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài lên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Nhiều hoàn cảnh thương tâm đã tìm được chút ánh sáng từ chương trình này

Bé Nguyễn Tuấn Anh (16 tuổi, ngụ xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) mắc bệnh viêm tủy. Bố bỏ đi khi bé còn chưa chào đời, mẹ lại bị bệnh tâm thần không có khả năng nuôi con. Dù vậy, Tuấn Anh chưa bao giờ từ bỏ con đường học tập. Những hôm không học, cậu phải tranh thủ đi phụ hồ, cắt cỏ thuê để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí và lo tiền thuốc men cho mẹ.

Chương trình cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài lên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Người nghèo cần lắm một cơ hội thay đổi cuộc đời

Vợ chồng bà Võ Thị Ngọc Hương (ngụ ấp Phước Hưng, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TP HCM) đã lớn tuổi, nuôi một đứa cháu. Công việc hằng ngày của hai ông bà là đi mò cua, bắt ốc. Lúc ông bà bắt được nhiều ốc, bán được mấy chục nghìn đồng thì bữa cơm có thêm miếng thịt, miếng cá; lúc không bán được đồng nào lại phải ăn cơm với ốc, với rau xào.

Hay anh Nguyễn Văn Mực (ngụ ấp Lộc Hòa, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là lao động chính trong gia đình có 5 thành viên. Một lần bị bị bỏng nặng, cơ tay của anh bị co quắp lại không có khả năng cầm nắm khiến cuộc sống khó khăn. Tuy vậy, anh và vợ vẫn cố gắng vay mượn mua một chiếc ghe nhỏ đánh cá để kiếm thêm thu thập lo cho 3 con ăn học.

Chương trình cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài lên sóng truyền hình - Ảnh 4.

MC Đại Nghĩa thấu cảm sâu sắc với nhiều hoàn cảnh khi tham gia chương trình

MC Đại Nghĩa chia sẻ: "Khi làm chương trình tôi mới thấy họ muốn thoát nghèo nhưng lực bất tòng tâm. Đây cũng là chương trình truyền hình cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài trước khi qua đời.  Đến với chương trình "Cơ hội đổi đời", nghệ sĩ Chí Tài từng chia sẻ: "Tài không phải mất thời gian suy nghĩ về việc có tham gia hay không. Đây là chương trình đầu tiên Tài tham gia lại mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như vậy".


Chương trình cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài lên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Đây cũng là chương trình truyền hình cuối cùng mà nghệ sĩ Chí Tài tham gia trước khi qua đời

Ca sĩ Ngô Kiến Huy bày tỏ: "Huy nghĩ đây là một chương trình tôn vinh được ý nghĩa và giá trị sống: sẽ không có ai một mình đơn độc. Lúc mình gặp khó khăn, bế tắc sẽ có một bàn tay đưa ra để giúp đỡ". 

Còn cầu thủ Quế Ngọc Hải cho biết: "Chương trình giúp lan tỏa được những hành động đẹp và mang lại cho nhân vật nhiều năng lượng tích cực".

Thùy Trang, ảnh: BTC