Sáng 20-10, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã trao tiền hỗ trợ 207 nghệ sĩ, công nhân sân khấu bệnh tật, khó khăn do Covid-19 tại Hội Sân khấu TP HCM.

Chương trình Mai Vàng nhân ái  hỗ trợ 207 nghệ sĩ, công nhân sân khấu - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và ông Trần Ngọc Tâm, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (bên trái), trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ 207 nghệ sĩ, công nhân sân khấu cho ông Tôn Thất Cần, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM và NSƯT Cát Tường, NSƯT Mỹ Uyên - dại diện các nghệ sĩ

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và ông Trần Ngọc Tâm, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á, đã trao bảng tương trưng số tiền hỗ trợ 207 triệu đồng cho 207 nghệ sĩ, công nhân sân khấu (mỗi người 1 triệu đồng).

Ông Tôn Thất Cần, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, đại diện nhận số tiền hỗ trợ của Chương trình "Mai Vàng nhân ái" để gửi đến giúp 207 nghệ sĩ, công nhân sân khấu (trong đó có 110 nữ nghệ sĩ) đang điều trị Covid -19 hoặc có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn nghề nghiệp.

Chương trình Mai Vàng nhân ái  hỗ trợ 207 nghệ sĩ, công nhân sân khấu - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ 207 nghệ sĩ, công nhân sân khấu

Trong số 207 người nhận hỗ trợ đợt này, 13 gia đình có người thân là nghệ sĩ đã mất vì đại dịch Covid-19; 53 hội viên là những nghệ sĩ đã điều trị khỏi Covid-19; 141 nghệ sĩ, công nhân lao động sân khấu có hoàn cảnh khó khăn, thuộc 17 đơn vị sân khấu trên địa bàn TP HCM.

Trước đó, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" cũng đã trao tiền hỗ trợ cho 133 sinh viên ngoại trú của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM bị kẹt lại TP trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Chương trình Mai Vàng nhân ái  hỗ trợ 207 nghệ sĩ, công nhân sân khấu - Ảnh 3.

Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á Trần Ngọc Tâm và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao tặng hoa cho NSƯT Mỹ Uyên và NSƯT Cát Tường

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết trong đêm trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã quyết định trao cho Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP HCM số tiền 300 triệu đồng để chăm lo sức khỏe cho các nghệ sĩ lão thành tại Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP. Tuy nhiên, trong đại dịch vừa qua, chăm lo cho các nghệ sĩ bệnh tật, khó khăn là việc làm cần thiết hơn, nên Hội Sân khấu TP HCM đã gửi công văn đề nghị chuyển đổi mục đích chăm lo cho nghệ sĩ, công nhân hậu đài, sinh viên Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM đang đối mặt muôn vàn khó khăn. Việc chăm lo sức khỏe các nghệ sĩ lão thành ở Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM sẽ tiến hành vào thời điểm khác dựa trên tình hình thực tế.

"Chúng tôi đã nhận được sự đồng tình của ông Trần Ngọc Tâm - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á và cách đây không lâu, chương trình đã trao hỗ trợ cho 133 sinh viên. Tuy số tiền hỗ trợ không lớn nhưng đó là ý nghĩa nhân văn đúng với tiêu chí, mục đích mà Báo Người Lao Động đã xác định ngay từ đầu khi phát động chương trình này. Chúng tôi rất cảm ơn sự đồng hành đầy nhiệt tâm của Ngân hàng TMCP Nam Á đã cùng với Báo Người Lao Động thăm và tặng quà cho hơn 160 văn nghệ sĩ. Điều này thể hiện sự yêu quý của xã hội đối với những văn nghệ sĩ" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Chương trình Mai Vàng nhân ái  hỗ trợ 207 nghệ sĩ, công nhân sân khấu - Ảnh 4.

Ông Trần Ngọc Tâm, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á, phát biểu

Theo ông Tôn Thất Cần, thời gian qua, sàn diễn không sáng đèn khiến đời sống của hầu hết nghệ sĩ, công nhân càng trở nên khắc nghiệt. Chương trình "Mai Vàng nhân ái" với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã làm những việc có ý nghĩa hết sức tốt đẹp. 

"Đây là nguồn động viên to lớn để toàn thể hội viên, nghệ sĩ và người lao động sân khấu TP HCM luôn đoàn kết yêu thương, phấn đấu vượt qua dịch bệnh, tiếp tục, đưa ngành sân khấu TP phát triển vững mạnh, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân TP HCM và cả nước" – Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM bày tỏ.

Chương trình Mai Vàng nhân ái  hỗ trợ 207 nghệ sĩ, công nhân sân khấu - Ảnh 5.

Chương trình trao tặng 5 phần quà tượng trưng cho 5 nghệ sĩ đại diện các sân khấu đóng trên địa bàn TP HCM

Đại diện các nghệ sĩ nhận hỗ trợ từ Chương trình "Mai Vàng nhân ái" - NSƯT Lê Nguyên Đạt, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Cát Tường, đạo diễn Ngọc Hùng - cho biết rất vui và hạnh phúc khi nghệ sĩ gặp khó khăn nhận được sự quan tâm kịp thời của chương trình.

NSƯT Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, thổ lộ: "Trước khó khăn chung của toàn xã hội, "Mai Vàng nhân ái" đã mang đến tình cảm ấm áp, khiến nghệ sĩ chúng tôi có nhiều cảm xúc. Chúng tôi mong muốn khi dịch bệnh được kiểm soát, sân khấu sẽ sáng đèn chào đón khán giả để nghệ sĩ tiếp tục được cống hiến".

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các nữ nghệ sĩ.

"Tôi rất vinh dự khi có mặt tại đây, nơi mà tôi từng đến xem kịch, và hôm nay được đồng hành cùng với Báo Người Lao Động. Sự đóng góp của Ngân hàng TMCP Nam Á chính là từ công sức lao động của hơn 5.000 nhân viên để cùng chia sẻ trong niềm vinh dự chăm lo cho nghệ sĩ gặp khó khăn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành để không chỉ chăm lo cho nghệ sĩ biểu diễn mà còn nhân rộng hơn nữa, chăm lo cho các nhà văn, nhà thơ, những người làm công tác văn hóa nghệ thuật trên cả nước" - ông Trần Ngọc Tâm cho biết.

Thanh Hiệp (ảnh Tấn Thạnh)