Chuyển qua ballad, Chi Pu hát thế nào? - Ảnh 1.

Chi Pu vào vai Cám trong câu chuyện Tấm Cám

Điều khá lạ là dù bị nghi ngờ về khả năng ca hát nhưng sản phẩm âm nhạc của Chi Pu luôn gây tò mò cho công chúng yêu nhạc.

Đó là lý do tất cả các sản phẩm âm nhạc của Chi Pu luôn tạo được hiệu ứng rất tốt dù nhận định cuối cùng của nhiều người về giọng hát của cô vẫn là "chưa thể làm ca sĩ được". Thực tế, Chi Pu là một trong những người rất chịu đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc của mình, từ ý tưởng đến chi phí đầu tư. Các sản phẩm nhạc của cô trước đây thường thiên về tính sôi động, sử dụng thanh âm điện tử ồn ào để khỏa lấp điểm yếu giọng hát.

Chuyển qua ballad, Chi Pu hát thế nào? - Ảnh 2.

Khả năng diễn xuất của Chi Pu khá hoàn chỉnh

Nhưng lần này, Chi Pu chơi "lớn" bằng việc tung hẳn một sản phẩm nhạc ballad khoe giọng. Bất ngờ thú vị, ca khúc "Anh ơi ở lại" vừa ra mắt đã thu hút sự chú ý của công chúng vì họ thấy sự tiến bộ rõ rệt của Chi Pu. Không chỉ vậy, việc hóa thân thành nhân vật Cám trong câu chuyện cổ tích Tấm Cám trong MV cũng là điểm nhấn thú vị. 

Chi Pu cho biết việc đứng dưới góc độ cô Cám trong tích cũ để đưa vào MV một phần cũng vì ca từ trong ca khúc "Anh ơi ở lại" quá hợp cảm xúc của Cám. "Từ trước đến nay, ai cũng quen thuộc với câu chuyện của Tấm bị hại ra sao hay yêu nhà vua thế nào. Nhưng Cám cũng có một tình yêu mù quáng, si mê như vậy mà chúng ta có thể không để ý tới. Ca khúc "Anh ơi ở lại" này như thay lời muốn nói của Cám dành cho nhà vua" - Chi Pu cho biết.

Chuyển qua ballad, Chi Pu hát thế nào? - Ảnh 3.

Ca khúc cho thấy Chi Pu tiến bộ hơn nhiều về giọng hát

Thêm một sản phẩm hoàn chỉnh nếu xét ở khả năng hát và diễn xuất của Chi Pu nhưng tất nhiên, khán giả cũng từng chứng kiến không ít trường hợp giọng ca trong bản thu và giọng hát live hoàn toàn khác nhau. Nếu biết rõ độ chính xác về sự tiến bộ trong giọng hát của Chi Pu thế nào, cần phải đợi nghe cô hát live trên sân khấu.    

Giọng hát Chi Pu trong Anh ơi ở lại

Thùy Trang