Trong khuôn khổ hội thảo từ kịch bản đến phim với khách mời thuyết trình là Marcus Gillezeau, vòng chung kết cuộc thi "Pitch" (trình bày ý tưởng để kêu gọi hỗ trợ tài chính) đã được tổ chức. Ban tổ chức cho biết đã nhận được 25 dự án phim phù hợp tiêu chí.

Cô gái mê phim bất ngờ giành giải đến Hollywood - Ảnh 1.

Diệu Linh (thứ 3 từ trái sang) đoạt giải nhất chung cuộc

Họ chọn ra được 7 dự án xuất sắc nhất: "Ai đã tạo ra con người" (Who created human beings) - biên kịch và đạo diễn: Lê Bình Giang; "Cô gái Đaklak" (The girl from Daklak) - sản xuất: Nguyễn Hữu Duyên Hạ, biên kịch: Mai Huyền Chi, đạo diễn: Pedro Roman; "Chuyện săn giai" (Man hunting) - biên kịch và đạo diễn: Dương Diệu Linh; "Lỗi tại tình yêu" (The sin of love) - biên kịch và đạo diễn: Hà Kin, sản xuất: Nguyễn Hoàng Điệp; "Mùa cát đỏ" (Red sand) - biên kịch: Trần Khánh Hoàng; "Nhân hậu" (Benevolence) - biên kịch và đạo diễn: Đoàn Sĩ Nguyên; "Quý ông Mandilo" - biên kịch và đạo diễn: Nguyễn Thị Lan Chi.

Dương Diệu Linh, với khả năng tiếng Anh tốt cộng với chủ đề hấp dẫn, đã vượt qua các thí sinh khác và giành giải nhất chung cuộc. Các giám khảo nhận định Diệu Linh thuyết phục họ bởi chọn chủ đề về những phụ nữ trung niên. Những chuyện về phụ nữ ở tuổi này không chỉ là chủ đề khán giả Việt tò mò mà kể cả khán giả nước ngoài như ở Mỹ, Úc cũng rất thích thú.

"Tôi vô cùng bất ngờ với chiến thắng vì khi đi thi không hề nghĩ đến chuyện đoạt giải. Tôi chỉ muốn trình bày dự án để xem khán giả có thích hay không và độ thích là bao nhiêu. Nói chung, đây chỉ là bước thăm dò khán giả nhưng không ngờ lại chiến thắng. Tôi hạnh phúc đến mức không biết bày tỏ thế nào" - Diệu Linh hào hứng.

Cô gái mê phim bất ngờ giành giải đến Hollywood - Ảnh 2.

Bảy thí sinh tranh tài chụp ảnh cùng ban giám khảo và ban tổ chức

Với chiến thắng của mình, cô sẽ được Hiệp hội Điện ảnh Mỹ đài thọ toàn bộ chi phí cho một khóa học trải nghiệm công việc làm phim tại Los Angeles trong thời gian diễn ra Hội Chợ phim Mỹ (AFM) vào tháng 11-2019. Giải thưởng bao gồm lệ phí tham dự khóa học, vé khứ hồi Việt Nam – Mỹ hạng phổ thông và chi phí lưu trú suốt toàn bộ khóa học.

7 nhóm tham dự tranh tài chung kết cuộc thi "Pitch" đều là những bạn trẻ đam mê điện ảnh và có khá nhiều thành tích trong nghề. Trong đó, Khánh Hoàng là biên kịch của phim: "Em chưa 18", "Vu quy đại náo", "Mùa viết tình ca"...; Lê Bình Giang sinh năm 1990 có phim Kfc từng tham dự 25 liên hoan phim quốc tế, còn Diệu Linh có phim tham dự liên hoan phim Busan (Hàn Quốc). Khánh Hoàng cũng tạo được ấn tượng rất tốt với giám khảo từ dự án "Mùa cát đỏ" của mình.

Trong buổi hội thảo, nhà sản xuất phim người Mỹ Marcus Gillezeau cũng chia sẻ nhiều về cách để một dự án phim hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài. Hội thảo nằm trong chuỗi chương trình được tổ chức tại nhiều quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Minh Khuê