xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Song Lang" lập "hat-trick" tại giải thưởng Hội Điện ảnh TP HCM

Tin - ảnh: M.Khuê

(NLĐO) - Phim "Song Lang" của đạo diễn Leon Quang Lê đã giành giải A hạng mục phim điện ảnh của Hội Điện ảnh TP HCM. Liên Bỉnh Phát - nam chính và Ghia Fam - họa sĩ thiết kế của "Song Lang" nhận giải cá nhân cùng hạng mục.

Lễ trao giải Hội Điện ảnh TP HCM đã diễn ra tối 25-1. "Song Lang" xuất sắc vượt qua nhiều phim khác để thắng giải A của hội. Phim "Siêu sao siêu ngố" của đạo diễn Đức Thịnh nhận giải B.

Song Lang lập hat-trick tại giải thưởng Hội Điện ảnh TP HCM - Ảnh 1.

Liên Bỉnh Phát, Ghia Fam, Victor Vũ nhận giải thưởng từ bà Dương Cẩm Thúy - Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc; diễn viên Hạnh Thúy

Nam diễn viên Liên Bỉnh Phát được trao giải cá nhân cùng hạng mục phim điện ảnh cho vai Dũng "Thiên lôi". Đây là giải thưởng thứ ba anh nhận được sau giải thưởng Ngôi sao xanh và giải thưởng Viên ngọc quý Tokyo (Tokyo Gemstone Award) dành cho diễn viên mới xuất sắc nhất tại Liên hoan phim (LHP) Tokyo 2018.

"Tôi cảm thấy vinh dự, hạnh phúc khi nhận giải thưởng từ Hội Điện ảnh TP HCM. Trước khi tham gia "Song Lang", tôi không nghĩ vai diễn của mình được đón nhận như thế và ban đầu cũng chỉ muốn được góp sức vào dự án tôn vinh giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống đang dần mai một. Sau vai diễn đầu tay này, tôi nhận được rất nhiều kịch bản, mở rộng đường tiếp bước giấc mơ điện ảnh. Một vai diễn như Dũng Thiên Lôi là cơ hội không dễ có trong đời, tôi trân trọng và mong muốn mình sẽ có thêm nhiều vai diễn ấn tượng cống hiến cho khán giả" - Liên Bỉnh Phát chia sẻ.

Họa sĩ thiết kế Ghia Fam của phim "Song Lang" cũng được ghi nhận bằng giải thưởng cá nhân. Đạo diễn Victor Vũ được tôn vinh giải cá nhân hạng mục phim điện ảnh.

Song Lang lập hat-trick tại giải thưởng Hội Điện ảnh TP HCM - Ảnh 2.

Đoàn phim "Song Lang" nhận thưởng

Ở hạng mục phim truyền hình, phim "Bên kia sông" của đạo diễn Phạm Ngọc Châu - Đỗ Phú Hải giành hạng A. Phim "Gạo nếp gạo tẻ" của Võ Thạch Thảo - Hoàng Anh nhận giải B.

Hạng mục phim tài liệu vinh danh phim "Đời cò" của đạo diễn Huỳnh Bá Phúc; "Hành trình mùa thu" của nhóm làm phim độc lập: Nguyễn Quốc Dũng, Phạm Minh Tú, Cao Mỹ Kim; "Mùa nước lên" của đạo diễn Nguyễn Mộng Long; "Sống giữa yêu thương" của đạo diễn Phan Huỳnh Trang; "Trở về từ Paris" của đạo diễn Nguyễn Việt Bình.

Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Bản hùng ca mùa xuân: Chân trần - Chí thép" thắng hạng mục chương trình truyền hình.

Song Lang lập hat-trick tại giải thưởng Hội Điện ảnh TP HCM - Ảnh 3.

Giải thưởng thường niên của hội cũng tôn vinh nhiều hạng mục khác

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo