Katleen Phan Võ quyết tâm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất ngay khi từ Canada trở về Việt Nam năm 2018. Cha cô là võ sư Nam Anh, còn mẹ là Hoa hậu Điện ảnh 1992 Thanh Xuân.

Ngay khi về nước, cô bắt tay thực hiện giấc mơ bằng việc tham gia vai phụ trong phim "Ông ngoại tuổi 30" rồi phim sit-com (hài tình huống) "Ngôi sao khoai tây"... Tuy diễn xuất còn gượng gạo, Katleen Phan Võ không bỏ cuộc mà kiên trì, nỗ lực học tập qua từng vai phụ.

Con gái chưởng môn Vịnh Xuân dốc sức vai chính đầu tiên - Ảnh 1.

Katleen Phan Võ

Là con nhà võ, Katleen Phan Võ có thêm lợi thế về khoản "đánh đấm". Cô khao khát trở thành "đả nữ" mới nối tiếp Ngô Thanh Vân và tiết lộ nếu có cơ hội cũng muốn tìm đến đàn chị nhờ hỗ trợ. 

Vai Vy trong phim "Lật mặt: Nhà có khách" là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp của Katleen Phan Võ.

"Nhân vật Vy trong phim mà Kat đảm nhận là một vai diễn rất nhiều cảm xúc nên khi nhận được kịch bản từ anh Lý Hải, Kat đã rất lo mình không thể hiện đủ tính cách hoặc là tâm trạng của nhân vật. Nhưng khi lên phim trường, Kat nhận ra ở mình và Vy có những điểm tương đồng nên diễn xuất rất thoải mái" - Katleen Phan Võ thổ lộ.

Trong một phân cảnh buộc phải cùng với Jay Quân, Huy Khánh, Hoàng Mèo và Mạc Văn Khoa quay ở dưới sông, mọi người đều biết bơi còn cô thì không. Trong khi đó, nhân vật Vy phải nhảy xuống để cứu các bạn. Mặc dù được trang bị thiết bị bảo hộ và có người hỗ trợ bên dưới nhưng Kat vẫn cảm thấy rất hoảng sợ. 

Trước vai diễn, đạo diễn Lý Hải đã động viên tinh thần các diễn viên cố gắng chỉ thực hiện cảnh quay trong một lần vì khi đã nhảy xuống thì tóc và quần áo đều bị ướt nên sẽ phải đợi khá lâu để có thể thực hiện lại. Lúc đó, Kat cảm thấy mình không còn thời gian để sợ hãi nữa mà chỉ chuyên tâm dồn hết sức thực hiện cảnh quay thực hiện một lần duy nhất.

Con gái chưởng môn Vịnh Xuân dốc sức vai chính đầu tiên - Ảnh 2.

Cô nỗ lực vai nữ chính đầu tiên

Con gái chưởng môn Vịnh Xuân dốc sức vai chính đầu tiên - Ảnh 3.

Katleen Phan Võ trong cảnh dầm mưa

Một tình huống mà nữ diễn viên trẻ này đối mặt là phải tắm mình dưới mưa hàng giờ liền trong tình cảnh vừa bị trúng thực. "Khi quay dưới trời lạnh, cơ thể Kat cứ run lên liên tục, hai hàm răng va vào nhau lập cập. Nhờ sự hỗ trợ của các anh chị trong đoàn phim, Kat mới vượt qua được. Mọi người biết Kat đang bệnh nên những lúc đạo diễn hô ngừng quay là lập tức chạy tới quàng khăn cho mình ấm lại" - Katleen Phan Võ cho biết.

Con gái chưởng môn Vịnh Xuân dốc sức vai chính đầu tiên - Ảnh 4.

Cô có thế mạnh võ thuật

Minh Khuê