Cuộc sống tầm thường hiện tại của hoa hậu Ngọc Khánh - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Khánh sau 20 năm đăng quang

* Phóng viên: Cuộc sống của chị hiện tại thế nào?

- Hoa hậu Ngọc Khánh: Tầm thường và tẻ nhạt so với cuộc sống của chính tôi trước đây. Tôi không còn tham dự showbiz mà toàn tâm cho cuộc sống một phụ nữ có gia đình. Sau khi tốt nghiệp khóa học về quản trị kinh doanh ngành thời trang, tôi dự định về Việt Nam hoặc tìm việc ở công ty nào đó. Nhưng cũng thời điểm đó, bố chồng tôi cần một người nối nghiệp ông phát triển công việc kinh doanh hãng rượu truyền thống của gia đình. Trong 5 anh chị em, chồng tôi là người có kinh nghiệm về kinh doanh nhiều nhất nên chúng tôi quyết định nối nghiệp gia đình thay vì theo đuổi niềm đam mê bản thân.  

Sau khi lập gia đình, việc cân bằng cuộc sống thực tại với mơ ước của bản thân là điều mà phụ nữ nào cũng đối mặt. Tôi cũng không ngoại lệ và tôi chọn gia đình.

* Công việc cụ thể của chị là gì trong công ty gia đình chồng?

- Tôi không muốn mình mắc kẹt trong mối quan hệ vợ chồng và dính líu quá nhiều đến công việc, điều đó sẽ làm nên sự tẻ nhạt và ngột ngạt. Vậy nên, tôi chỉ phụ giúp chồng tổ chức các sự kiện quảng bá thương hiệu. Bản thân tôi thì làm thêm công việc phiên dịch trong các tổ chức cứu trợ dân tị nạn. Sự thật có nhiều người Việt sống lâu năm ở Mỹ nhưng vẫn có chút trở ngại về ngôn ngữ. Tôi sẽ là người giúp họ phiên dịch nếu có yêu cầu.

Cuộc sống tầm thường hiện tại của hoa hậu Ngọc Khánh - Ảnh 2.

Thần thái ho hậu vẫn còn nguyên dù nhan sắc đã không còn được như khi xưa

* Xem ra cuộc sống của chị không tẻ nhạt như chị nói và điều đó đủ giúp chị quên hẳn đời sống showbiz?

- Cũng có vài gợi ý trở lại showbiz nhưng tôi hiểu bản thân và cuộc sống của mình hiện tại. Bây giờ khán giả của tôi cũng đã khác và tuổi tôi cũng không thích hợp để trở lại. 

Trước đây, tôi từng cố gắng rất nhiều cho công việc trong giới showbiz nhưng đến một lúc, sự cố gắng của tôi thành vô nghĩa thì tôi hiểu, duyên nghiệp của mình dường như đã hết rồi. Tôi không muốn níu kéo một thứ trong vô vọng.

* Một người nếm đủ bể dâu như chị, làm thế nào để vượt qua con sóng dữ trước đây?

- Những gì đã xảy ra với tôi là "tai bay vạ gió" nhưng tôi không để những điều đó dẫn lối. Tôi vốn là người độc lập nên tôi phải tự quyết định cuộc đời mình. Lúc ấy khó khăn thật vì tôi thất nghiệp. Các chương trình đều cắt hết hợp đồng với tôi dù những gì xảy ra chẳng do tôi làm. Nhưng chẳng nhẽ tôi ngồi đấy đợi người đến cứu trong khi còn phải lo cho gia đình mình? 

34 tuổi, tôi quyết định đi học để tìm một công việc mới, đó là chuyện chẳng dễ dàng. Nhưng tôi lại chẳng thể ngồi một chỗ gặm nhấm hào quang cũ để mà mong đợi hão huyền. Tôi phải bước khỏi vùng an toàn trước đó để tự định đoạt cuộc sống mình. Mình thay đổi thì cuộc đời mình thay đổi. Điều đó rất đúng với tôi.

Cuộc sống tầm thường hiện tại của hoa hậu Ngọc Khánh - Ảnh 3.

Ngọc Khánh bảo trải qua sóng gió, chị đã thay đổi nhiều

* "Hồng nhan bạc phận" cũng đúng với chị nữa?

- Có bạc phận thế nào thì tôi vẫn thích có hồng nhan. Cuộc sống vốn công bằng mà. Khi có một điều may thì cũng sẽ có một điều rủi bám vào bạn. Đã có dung nhan, trí tuệ cũng không tệ mà còn đòi có một ông chồng siêu giàu, những đứa con siêu ngoan thì có vẻ hơi nhiều quá. Cuộc sống này không có những điều quá trọn vẹn. Tôi luôn tin điều đó.

* 20 năm trước, khi đăng quang hoa hậu, chị trong vòng vây của người đưa kẻ rước. Giờ đây, chị xa showbiz và sống đơn giản như bất cứ người phụ nữ bình thường nào. Cuộc sống chị thực sự thay đổi rất lớn?

- Tôi là người thích nghi tốt với môi trường sống của mình. Muốn sang chảnh, tôi biết cách làm mình tỏa sáng. Nhưng tôi cũng chẳng nề hà xắn tay làm những công việc lao động mệt nhọc. Tôi là thế, một người giản đơn và chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc chứ không phải là hình thức.

Cuộc sống tầm thường hiện tại của hoa hậu Ngọc Khánh - Ảnh 4.

Chị tin cuộc sống công bằng và không ai được quá nhiều hay mất tất cả

* Một lần đò nhiều sóng gió, hẳn lần này chị đã thấy hài lòng?

- Khái niệm về thành công và hạnh phúc của mỗi người hoàn toàn khác nhau. Nếu một người cung phụng tôi tất cả nhưng tôi phụ thuộc vào họ, đó vẫn là một cuộc sống khổ ải. Người chồng thứ hai của tôi không giàu nhưng chúng tôi có thể đi đến nơi mình muốn, ăn những món mình thích. Với tôi như vậy là đủ rồi. 

Hơn hết, tôi là người cực đoan trong tình cảm. Tôi không thích san sẻ người đàn ông của mình cho người phụ nữ khác nên tôi thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại - không xa hoa, ồn ào nhưng ung dung, tự tại.

Cuộc sống tầm thường hiện tại của hoa hậu Ngọc Khánh - Ảnh 5.

Nhan sắc một thời làm say đắm lòng người

* Chị cũng tính đến chuyện sẽ có con chứ?

- Con là của trời cho, có thì là phúc mà không có cũng không cần phải cưỡng cầu. Đó là quan điểm của vợ chồng tôi. Nếu lúc nào đó, tôi muốn có con đến mãnh liệt, chúng tôi sẽ xin con nuôi. Với tôi, tình cảm cho bất cứ đối tượng nào cũng phải xây dựng từ nền tảng tình thương vô điều kiện. Ngoài kia có hàng trăm ngàn đứa trẻ cần tình thương, nếu có thể, chúng tôi hy vọng chia sẻ tình thương với một trong số đó. Đó mới là điều cần phải suy nghĩ đến. Đôi khi một cuộc sống khuyết cũng có những cái hay của nó. 

Cuộc sống tầm thường hiện tại của hoa hậu Ngọc Khánh - Ảnh 6.

Ngọc Khánh và á hậu Diễm Trang

Thùy Trang