Cương thi biến của Duy Khánh bị chê sao chép điện ảnh Trung Quốc - Ảnh 1.

Cương thi biến của Duy Khánh gây tranh cãi

Vừa trở lại với web drama sau thời gian dài vắng bóng, diễn viên Duy Khánh với bộ phim "Cương thi biến" khiến khán giả tranh cãi xôn xao khi lựa chọn hình tượng cương thi. 

Bộ phim nói về ngành pháp y, các hiện tượng xác chết được lý giải theo luận điểm khoa học. Cũng có một luồng ý kiến khác về cương thi được lý giải theo quan điểm tâm linh. Sự lồng ghép của cả hai quan điểm khoa học- tâm linh khiến bộ phim khá thú vị khi luận giải vấn đề bằng nhiều sắc màu khác nhau. Thế nhưng, điều này không đủ để chinh phục khán giả khi còn nhiều đề tài khác để chọn làm phim, nhất là khi "cương thi" giống với một nhân vật trong phim Hoa ngữ hơn điện ảnh Việt.

Lý giải điều này, Duy Khánh cho biết vì cương thi vốn dĩ là hình ảnh quen thuộc với khán giả 8x, 9x. Ngay trong tuổi trở của Duy Khánh cũng xuất hiện "nhân vật" này khi xem phim từ những chiếc tivi cũ cùng gia đình. Nam diễn viên muốn được một lần tái hiện những điều đó trong chính sản phẩm của mình, chính vì vậy "Cương thi biến" ra đời.

Cương thi biến của Duy Khánh bị chê sao chép điện ảnh Trung Quốc - Ảnh 2.

Khán giả mong đợi, sự trở lại của Duy Khánh ở web drama đặc biệt hơn là việc sao chép hình ảnh điện ảnh của nước khác

Duy Khánh đã cùng đạo diễn Neko Lê lên ý tưởng, chọn nhân vật, bối cảnh... để cho ra mắt một web drama kinh dị, hài hước phát hành đúng mùa Halloween. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên Lê Giang, Quang Minh, Bảo Trí, BB Trần, Emma, Xuân Tiến, Quang Trung. "Phải mất đến 1 tuần "không ăn không ngủ" trên phim trường, quay ở một bệnh viện bỏ hoang, Duy Khánh mới có được những cảnh quay ưng ý. 

Duy Khánh đặt niềm tin với sự đầu tư "khủng" cùng sự nghiêm túc, bài bản ở mọi công đoạn, "Cương Thi Biến" sẽ được đông đảo khán giả đón nhận.

Dù vậy, ít nhiều khán giả cũng tỏ ra thất vọng khi sự trở lại của Duy Khánh lại gây nên những ồn ào này. Bởi lẽ, với khả năng của Duy Khánh, khán giả kỳ vọng anh có thể mang đến những gì đặc biệt hơn là phải sao chép nhân vật của nền điện ảnh khác cho phim của mình. Chưa kể hình ảnh quá đặc trưng Hoa ngữ như trong phim, không đủ sức chinh phục khán giả. 

Cương thi biến của Duy Khánh bị chê sao chép điện ảnh Trung Quốc - Ảnh 3.

Duy Khánh với "Cương thi biến" được cư dân mạng Trung Quốc đón nhận

Tuy nhiên, bộ phim này không chỉ phát hành ở Việt Nam mà còn được phát hành ở Trung Quốc qua các kênh mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem ở nước này. Có lẽ đây cũng là mục tiêu mà Duy Khánh đặt ra. 

Thùy Trang