Tòa án quận Tarrant, bang Texas - Mỹ ngày 23-7 (giờ địa phương) tuyên phạt Tay-K, tên thật Taymor Mclntyre, 32 năm tù giam vì tội cướp của gây hậu quả nghiêm trọng và 13 năm tù giam cho hai tội danh cướp của khác.

Tay-K là một trong 7 bị cáo gây ra vụ cướp năm 2016. Cả nhóm lên kế hoạch cướp ma túy và tiền từ một căn hộ ở Mansfield. Nạn nhân Ethan Walker không có ma túy hoặc tiền để chúng cướp. Bạn gái của nạn nhân làm chứng rằng anh bị bắn vào bụng trong lúc hai tay đưa lên không trung theo lệnh bọn cướp. Kết quả, Ethan Walker thiệt mạng.

Cướp của gây chết người, một ca sĩ bị phạt 55 năm tù - Ảnh 1.

Tay-K bị kết án 55 năm tù

Cướp của gây chết người, một ca sĩ bị phạt 55 năm tù - Ảnh 2.

Ca sĩ Tay-K thuộc diện không được xin ân xá

Tay-K và đồng bọn bị bắt năm 2016 và bị quản chế tại nhà riêng chờ tòa xét xử. Tuy nhiên, tháng 3-2017, ca sĩ này trốn khỏi nhà riêng, cắt vòng điện tử quản chế. Anh ta ra mắt video ca nhạc "The Race" kể lại câu chuyện của mình và lập tức tạo cơn sốt. Ca khúc này lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và giờ đây đạt hơn 174 triệu lượt xem trên YouTube, được chứng nhận bạch kim.

Sau 3 tháng bỏ chạy, Tay-K bị bắt lại ở New Jersey - Mỹ. Với tội danh của mình, Tay-K thuộc nhóm không được quyền xin ân xá.

Tay-K là ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Sau "The Race", Tay-K ra mắt album đầu tay "Santana World" và cũng nhận được thành công đáng kể. Đĩa đơn tiếp theo của Tay-K cũng tiếp tục vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Tuy nhiên, với bản án này, Tay-K khó có thể tiếp tục con đường âm nhạc.

Cướp của gây chết người, một ca sĩ bị phạt 55 năm tù - Ảnh 3.

Con đường âm nhạc chấm dứt

M.Khuê (Theo CNN)