Alexandra Burke chia sẻ điều này trong video clip trên trang cá nhân Instagram. Cô kể thêm bản thân được cảnh báo rằng sẽ phải làm việc chăm chỉ gấp 10 lần so với nghệ sĩ da trắng nếu muốn trụ được với nghề. Cô cũng được đề nghị phải cười nhiều hơn trên mạng xã hội. 

"Ngành công nghiệp âm nhạc là một chốn nhỏ bé vui nhộn. Tôi thích ca hát, yêu những gì mình làm nhưng quả thật nếu không có tình yêu, niềm đam mê lớn với âm nhạc tôi chắc chắn sẽ không ở trong ngành này, không thể theo đuổi sự nghiệp đến tận nay. Khi giành chiến thắng tại "X Factor", tôi đã được đề nghị tẩy trắng da với cảnh báo vì là người da màu sẽ phải làm việc vất vả gấp 10 so với nghệ sĩ da trắng. Tất cả chỉ vì màu da… Thật khó để tiêu hóa tất cả! Tôi đã từ chối đề nghị tẩy trắng da" - Alexandra Burke chia sẻ.

Cựu quán quân “X Factor” tố bị đề nghị tẩy trắng da - Ảnh 1.

Alexandra Burke chia sẻ đầy bức xúc

Cựu quán quân “X Factor” tố bị đề nghị tẩy trắng da - Ảnh 2.

Cô nói mình vượt qua tất cả nhờ vào sự ủng hộ gia đình, bạn bè, người hâm mộ

Alexandra Burke không nói rõ ai là người đưa ra các đề nghị này. 

"Tôi vượt qua tất cả những điều đó thế nào? Bây giờ nhìn lại, tôi không có một ý tưởng nào cả. Tôi thậm chí không thích nghĩ về những trải nghiệm khủng khiếp đó. Nhưng may mắn, tôi có gia đình, bạn bè và những người hâm mộ tuyệt vời luôn ủng hộ mình. Vì vậy, bất kỳ ai lo sợ nói lên sự thật thì hãy như tôi, chia sẻ câu chuyện của các bạn. Tại sao một ngành công nghiệp âm nhạc không tập trung vào khả năng chuyên môn, thanh nhạc của nghệ sĩ mà dành nhiều thời gian để đánh giá giá trị của một người ca sĩ qua màu da họ" - Alexandra Burke bức xúc.

Cựu quán quân “X Factor” tố bị đề nghị tẩy trắng da - Ảnh 3.

Alexandra Burke trên sân khấu

Nỗi lòng của Alexandra Burke tạo ra ý kiến trái chiều trong công chúng với một số người tin tưởng và cảm thông cho cô, lên án phân biệt chủng tộc, một số lại không tin những gì nữ ca sĩ này chia sẻ mà cho rằng cô chỉ "tát nước theo mưa" sự kiện đang gây ồn ào về phân biệt chủng tộc vừa qua.

Alexandra Burke là ca sĩ, nhạc sĩ. Cô ra 3 album phòng thu, tham gia nhiều chương trình thực tế, thực hiện 5 chuyến lưu diễn. Cô nhận 10 giải thưởng ở nhiều lễ trao giải âm nhạc khác nhau.

Cựu quán quân “X Factor” tố bị đề nghị tẩy trắng da - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo Daily Mail)