Đàm Vĩnh Hưng đã vượt qua Faizal Tahir - Malaysia, Isyana Sarasvati - Indonesia, Slot Machine - Thái Lan, The Sam Willows - Singapore, Palitchoke Ayanaputra - Thái Lan nhưng thua James Reid - Philippines. Nguyên nhân của việc này được MTV Việt Nam giải thích trên các phương tiện truyền thông rằng phần lớn do sự nhầm lẫn về thời gian bình chọn từ phía Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng thua giải EMA trước Philippines - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng sang London - Anh để dự lễ trao giải

Đàm Vĩnh Hưng thua giải EMA trước Philippines - Ảnh 2.

Nhưng lại trắng tay và gặp sự cố không xuất hiện trên thảm đỏ

Theo thông tin trên trang website MTV Việt Nam, bình chọn online diễn ra từ 4 – 10 đến 6 – 11. Ngày 23-10, MTV Việt Nam và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhận thư mời của MTV châu Âu sang dự lễ trao giải cùng thông tin Việt Nam đang dẫn đầu bình chọn, ứng cử viên sáng giá cho hạng mục.

Nhưng thực tế, vòng bình chọn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 11-11 và đây là thời điểm phía Philippines vượt lên. Cuối cùng, James Reid đã chiến thắng.

Không chỉ vậy, vì sự cố, anh không xuất hiện trên thảm đỏ MTV EMA dù đã sang Anh ngày 11-11. Chia sẻ việc này trên trang mạng xã hội Facebook, Đàm Vĩnh Hưng viết: "Vì chữ V của Việt Nam nằm ở gần chót nên được sắp xếp xuất hiện gần chót, rồi bỗng dưng có "sự cố" ngay trước thảm đỏ, Hưng và một nhóm ca sĩ bị lùa vào sân khấu. Lúc đó, Hưng có bàn với Lâm Thành Kim là có nên có mặt không vì lo sợ rất dễ xảy ra khủng bố ở những nơi có đông người như thế này! Nghĩ tới nghĩ lui, Hưng cũng quyết định vào trong, ngồi được nửa tiếng, ê-kíp quyết định gọi về".

Đây không phải lần đầu đại diện Việt Nam không chiến thắng hạng mục "Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc". Trước đó, Hồ Ngọc Hà trượt giải ngay vòng loại khu vực MTV EMA 2014, Sơn Tùng M-TP thua trước Trương Lương Dĩnh của Trung Quốc tại MTV EMA 2015. Mỹ Tâm và Đông Nhi từng được vinh danh hạng mục này tại MTV EMA.

James Reid sinh năm 1993, là ca sĩ điển trai, có lượng người hâm mộ đông đảo.

Đàm Vĩnh Hưng thua giải EMA trước Philippines - Ảnh 3.

James Reid chiến thắng hạng mục "Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc"

M.Khuê (Tổng hợp)