icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đan Trường và Cẩm Ly nhận giải thành tựu của Làn Sóng Xanh

Thùy Trang

(NLĐO) - Tại buổi họp báo công bố đề cử giải Làn Sóng Xanh lần 25-2022, ban tổ chức cho biết Đan Trường và Cẩm Ly được vinh danh giải thành tựu của Giải Làn Sóng Xanh.

Đan Trường và Cẩm Ly nhận giải thành tựu của Làn Sóng Xanh - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàn Trường

Sau giai đoạn bình chọn của khán giả từ ngày 10 đến 20-12, Ban tổ chức Giải thưởng Làn Sóng Xanh lần thứ 25 -2022 đã công bố đề cử của 10 hạng mục quan trọng do Hội đồng Bình chọn gồm 200 thành viên bỏ phiếu, diễn ra vào sáng 21-12 tại Đài tiếng nói nhân dân TP HCM (VOH).

Tại buổi họp báo công bố đề cử giải Làn Sóng Xanh lần thứ 25-2022, ban tổ chức cho biết ca sĩ Đan Trường và Cẩm Ly sẽ được tôn vinh ở hạng mục Thành tựu Làn Sóng Xanh.

Trước đó, ở Làn Sóng Xanh 2019, giải này trao cho cặp đôi Lam Trường - Phương Thanh.

Đan Trường và Cẩm Ly nhận giải thành tựu của Làn Sóng Xanh - Ảnh 2.

Ca sĩ Cẩm Ly

Ca sĩ Đan Trường thường được các fan gọi thân thương là anh Bo. Anh là gương mặt tiêu biểu của Giải thưởng Làn Sóng Xanh với bản hit đầu tiên Đi về nơi xa. Đây là một "hiện tượng" trên thị trường âm nhạc vào lúc đó. Kể từ khi ra mắt đến nay ca khúc vẫn luôn được yêu thích và đạt doanh thu thương mại lớn khi số lượng băng cassette, CD, VCD, karaoke đã tiêu thụ hơn 250.000 bản. Bản hit này giúp anh lần đầu tiên đoạt giải "Ca sĩ được yêu thích nhất" tại Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2000.

Ca sĩ Cẩm Ly thường được các fan gọi là chị Tư, sau khi tung hoành ở mảng nhạc trẻ, Cẩm Ly còn lấn sân sang mảng dân ca và được mệnh danh là "Nữ hoàng dân ca" của Việt Nam trong thời đại mới. Cẩm Ly là người tiên phong đưa nhạc dân ca, trữ tình đến gần hơn với giới trẻ, thổi làn gió mới vào các ca khúc trữ tình quen thuộc.

Đan Trường và Cẩm Ly nhận giải thành tựu của Làn Sóng Xanh - Ảnh 3.

Ca sĩ Cẩm Ly - Đan Trường nhận giải Thành tựu Làn Sóng Xanh 2022

Cẩm Ly lần đầu được vinh danh tại Làn Sóng Xanh với siêu hit "Nếu phôi pha ngày mai" kết hợp cùng ca sĩ Đan Trường. Sau đó, Cẩm Ly tiếp tục "bành trướng" tại giải thưởng âm nhạc này với nhiều bản hit khác.

Cẩm Ly - Đan Trường cũng là cặp đôi song ca ăn ý nhất trong lòng nhạc Việt kể cả ở mảng nhạc trẻ lẫn dân ca.

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2022 của Đài Tiếng nói nhân dân Tp.HCM (VOH) sẽ diễn ra vào tối ngày 5-1-2023 tại Nhà hát Hòa Bình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo