Người đại diện phát ngôn của Bob Dylan cho biết cáo buộc này hoàn toàn sai sự thật.

Trong đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Tối cao New York (Mỹ), người phụ nữ ẩn danh tạm gọi tắt là J.C. (56 tuổi) cho biết Bob Dylan đã lạm dụng tình dục cô tại căn hộ ở New York trong suốt 6 tuần. Việc đó đã để lại vết sẹo và tổn thương tâm lý lớn cho đến ngày nay. Thời điểm xảy ra vụ việc, Bob Dylan ngoài 20 tuổi và J.C. 12 tuổi.

Danh ca Bob Dylan bị tố lạm dụng tình dục bé gái 12 tuổi - Ảnh 1.

Danh ca Bob Dylan bị tố tội lạm dụng tình dục bé gái 12 tuổi

"Ông ta đã lợi dụng danh tiếng một nhạc sĩ để thực hiện kế hoạch, dùng chất kích thích và rượu lạm dụng tình dục cô ấy nhiều lần" – đơn kiện có đoạn viết.

Bob Dylan được hàng triệu công chúng trên khắp thế giới biết đến với các ca khúc bất hủ, sống mãi với thời gian nhờ ca từ kết hợp giữa tính chính trị, xã hội, triết học và cả văn học, khác hẳn với các ca từ của nhạc pop thông thường. 

Bob Dylan cũng từng được trao giải Pulitzer báo chí hồi năm 2008 cho những đóng góp đặc biệt của ông cho âm nhạc và văn hóa, chủ yếu với những ca từ phức tạp kết hợp với sức mạnh đặc biệt của thi ca.

Bob Dylan là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, họa sĩ, nhà văn và nhà biên kịch người Mỹ. Ông được xem là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ XX. Ca từ của Bob Dylan mượt mà, sâu lắng và khác biệt, độc đáo bởi triết lý nhân sinh và màu sắc chính luận trong đó. 

Những ca khúc ấn tượng của ông có "Blowin' in the Wind", "The Times They Are a-Changin"... Ông từng thắng nhiều giải thưởng Grammy, Oscar, Quả cầu vàng và cả Nobel Văn học.

Danh ca Bob Dylan bị tố lạm dụng tình dục bé gái 12 tuổi - Ảnh 2.

Bob Dylan bác bỏ cáo buộc, khẳng định vô tội

Minh Khuê (Theo Reuters)