Chương trình "Dòng đời" gồm 7 tiểu phẩm mang thông điệp giáo dục sâu sắc. Đó là các câu chuyện kịch dung dị, chứa đựng nhiều cảm xúc như: "Ước vọng" (Bá Tùng, Ngọc Bích, Thu Thảo, Ngọc Trúc, Chí Cường), "Ngày giỗ" (Văn Hậu, Quỳnh Như, Quỳnh Anh), "Sự thật" (Trang Nhã, Quang Huy), "Con mèo, con chuột" (Bảo Kiệt, Minh Trâm, Mỹ Tuyền, Yến Nhi, Vĩ Dạ, Khánh Vy), "Con nuôi" (Yến Phương, Trang Ngọc, Minh Thảo), "Tình yêu của tôi" (Tường Oanh, Tấn Phúc, Xuân Khanh, Xuân Quỳnh, Chí Cường, Quỳnh Anh) và "Bước qua đêm tối" (An Sơn, Thành Phương, Anh Thư, Bá Tùng, Nhật Tín, Tuấn Vũ, Quang Anh, Lý Hoàng).

Danh hài Hữu Nghĩa khoái diễn viên trẻ chịu viết kịch bản - Ảnh 1.

Danh hài Hữu Nghĩa tâm sự về việc các diễn viên năng động sáng tác kịch bản

Danh hài Hữu Nghĩa giảng dạy môn kỹ thuật biểu diễn. Các tiểu phẩm nằm trong chương trình "Dòng đời" được phát triển từ những "biến đoạn" do chính các diễn viên trẻ là học trò của anh sáng tác.

Danh hài Hữu Nghĩa khoái diễn viên trẻ chịu viết kịch bản - Ảnh 2.

Diễn viên Thành Phương (trái) tạo được ấn tượng đẹp trong tiểu phẩm "Bước qua đêm tối"

"Tôi muốn các em thâm nhập đời sống xã hội, chọn những lát cắt cảm xúc nhất từ việc thu lượm của các em, hòng mang lại cho sàn diễn sức trẻ trong việc tự viết kịch bản để nói lên suy nghĩ của mình trong cuộc sống. Mừng vì diễn viên của sân khấu kịch Hồng Vân rất năng động, qua các khóa đào tạo, nguồn nhân lực cung cấp cho sân khấu rất dồi dào. Các em có thể góp phần vào việc sáng tác kịch bản cho dòng phim web drama và các vở kịch ngắn dựa theo tác phẩm văn học để đưa lên sàn diễn" – danh hài Hữu Nghĩa chia sẻ.

Tiểu phẩm hài "Con mèo, con chuột" do các diễn viên trẻ là học trò của danh hài Hữu Nghĩa sáng tác, biểu diễn.

Bên trong hậu trường sân khấu kịch Hồng Vân - Phú Nhuận, nhiều nghệ sĩ gạo cội đã đến động viên các bạn trẻ. NSND Việt Anh bất ngờ trước nỗ lực của thầy và trò, nhất là trong những ngày chuẩn bị chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11). Theo NS Việt Anh. đây là món quà thiết thực nhất mà các diễn viên trẻ, học trò tặng những người thầy là nghệ sĩ. 

NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh động viên các diễn viên sau khi chương trình "Dòng đời" hoàn thành

Riêng NSND Hồng Vân bày tỏ niềm vui mừng trước thành quả giảng dạy của danh hài Hữu Nghĩa cũng như nỗ lực của các diễn viên đang hướng đến con đường chuyên nghiệp trong muôn vàn khó khăn hiện nay.

Danh hài Hữu Nghĩa khoái diễn viên trẻ chịu viết kịch bản - Ảnh 5.

Tiểu phẩm "Ước vọng" đem lại tiếng cười duyên dáng

Danh hài Hữu Nghĩa khoái diễn viên trẻ chịu viết kịch bản - Ảnh 6.

Tiểu phẩm "Con mèo, con chuột" sinh động, vui tươi

Thanh Hiệp