Danh hài "huyền thoại" Ken Dodd qua đời

Tin mới

12/03/2018 13:54

(NLĐO) – Danh hài kiêm ca sĩ, nhạc sĩ người Anh Ken Dodd, người sáng lập hình tượng nhân vật “Diddy Men” và tự hào hàm răng hô, đã qua đời ngày 11-3 tại nhà riêng, hưởng thọ 90 tuổi.

Ken Dodd qua đời thời gian ngắn về nhà sau 6 tuần nằm viện điều trị bệnh nhiễm trùng phổi. Ngôi nhà nằm ở Knotty Ash, ngoại ô thành phố Liverpool của Anh. Đây cũng là nơi Ken Dodd sống từ nhỏ đến khi trưởng thành.

Danh hài huyền thoại Ken Dodd qua đời - Ảnh 1.

Ken Dodd từng nhận nhiều vinh quang cá nhân

"Trong tâm trí tôi, ông ấy là một tượng đài âm nhạc vĩ đại. Ông ấy qua đời ở ngôi nhà nơi sinh ra. Ông ấy chưa bao giờ sống ở bất kỳ nơi nào khác. Đó cũng là điều tuyệt vời!" – Robert Holmes – đại diện phát ngôn của Ken Dodd thổ lộ.

Ken Dodd là danh hài nổi tiếng với những buổi diễn độc thoại trên sân khấu. Ông vẫn thực hiện các chuyến lưu diễn dài cho đến tận năm 2017, ở tuổi 89. Hình tượng Diddy Men vẫn được mọi người yêu thích dù trải qua bao thăng trầm thời gian.

Năm 1960, Ken Dodd ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness thế giới là người kể 1.500 câu chuyện cười trong vòng ba tiếng rưỡi.

Ngoài vai trò to lớn trong lĩnh vực hài, ông còn sáng tác và trình diễn nhiều ca khúc đình đám, có hơn 20 đĩa đơn: "Promises", "More Than Love", "It's Love", "Let Me Cry On Your Shoulder", "Hold My Hand",...

Đĩa đơn "Tears" của ông đánh bại cả đĩa đơn của Beatles giai đoạn đó và giữ thứ 3 trong danh sách bài hát bán nhiều nhất ở Anh năm 1960. Ông còn bán hàng triệu đĩa trên toàn cầu. Ken Dodd tham gia đóng phim cũng tạo dấu ấn riêng.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI