Lee Yoon Taek bị cáo buộc lạm dụng tình dục với các nữ diễn viên trẻ dưới trướng của mình tại nhà hát nơi ông từng làm giám đốc nghệ thuật. Tổng cộng 17 phụ nữ đã lên tiếng tố cáo bị ông này tấn công tình dục.

Đạo diễn lãnh 6 năm tù vì tấn công tình dục 9 phụ nữ - Ảnh 1.

Lee Yoon Taek bị cáo buộc lạm dụng tình dục các nữ diễn viên trẻ

Đạo diễn lãnh 6 năm tù vì tấn công tình dục 9 phụ nữ - Ảnh 2.

Ông Lee nhận án 6 năm tù giam

Lee Yoon Taek cũng bị cáo buộc có hành vi cưỡng hiếp nhưng ông ta cực lực phủ nhận. Lee là một trong những người nổi tiếng bị vạch trần hành vi quấy rối, tấn công tình dục phụ nữ lúc chiến dịch "#MeToo" bùng phát. Đạo diễn này cũng trở thành người đầu tiên liên quan chiến dịch trên bị pháp luật xử lý bằng án tù, trong khi một số người khác vẫn đang được điều tra hay đã trắng án hoặc tìm đến cái chết.

Sau khi bị tố cáo, Lee Yoon Taek bị đình chỉ công việc, chịu sự thẩm vấn của cảnh sát nhiều giờ. Ông ta cũng bị cấm xuất cảnh, chờ kết quả điều tra sau khi công khai xin lỗi các nạn nhân.

Theo BBC thông tin ngày 19-9, Tòa án Seoul - Hàn Quốc đã kết tội Lee Yoon Taek. Trong 8 trường hợp, ông ta đã sàm sỡ các nữ diễn viên trẻ suốt thời gian huấn luyện đài từ cho họ. Với trường hợp thứ 9, ông đã cố gắng cưỡng hiếp nạn nhân này.

"Bị cáo cho rằng hành động này là một phần của các bài học diễn xuất nhưng chúng phải bị xem là lạm dụng tình dục vì không có sự đồng ý rõ ràng từ các nạn nhân" - thẩm phán nhận định.

Sau khi phán quyết được đưa ra, nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng cho rằng bản án còn nhẹ so với những hành vi của Lee Yoon Taek. "Sao lại quá ngắn như thế! Ông ta đã giết chết ước mơ của các nữ diễn viên trẻ trong khi lẽ ra là người thúc đẩy giấc mơ của họ" - một cư dân mạng viết.

Lee Yoon Taek còn là một nhà văn, người có uy tín cao trong giới cho đến khi vướng bê bối nêu trên.

M.Khuê (Theo BBC, Metro)