Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời vì bệnh gan - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn

Đạo diễn Kim Loan, vợ của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, cho biết chồng bà điều trị bệnh gan theo phương pháp Đông y, hơn tháng qua điều trị tại nhà. 

Sự ra đi đột ngột của ông đã để lại nhiều tiếc thương cho đồng nghiệp và khán giả yêu điện ảnh.

Từ những năm 1990, đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã làm nên thành công của nhiều bộ phim nổi tiếng: "Ngọc trong đá", ""Thạch Sanh - Lý Thông", "Cô thủ môn tội nghiệp", "Ngôi sao cô đơn", "Đoạn cuối Bangkok", "Dollar Trắng"… 

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn còn là đạo diễn chương trình Lễ trao giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức.

Cùng với thành công của những bộ phim này, tên tuổi của nhiều diễn viên cũng nhanh chóng trở thành sao như: Việt Trinh, Phương Thảo, Ngọc Thúy, Quỳnh Giao, Việt Quang…  Có lẽ vì vậy mà ông được xem là đạo diễn rất "mát tay" trong việc phát hiện và giúp các diễn viên đắt sô chỉ sau khi góp mặt trong một bộ phim. 

Bên cạnh đó, ông còn từng là đạo diễn MV của các ca sĩ đình đám như: Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly,… Đặc biệt, một thời gian ông còn là đạo diễn của chương trình video ca nhạc "Mưa bụi" đình đám, tạo sức lan tỏa trong và ngoài nước với các sản phẩm ca nhạc video. 

Trong sự nghiệp, đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá như: Giải B phim Truyện video Hội Điện ảnh Việt Nam 1999 – phim "Tội phạm", Giải Bạc phim Truyền hình toàn quốc – phim "Tội lỗi cuối cùng", Giải Bông sen bạc Liên hoan phim Việt Nam - phim "Cô thủ môn tội nghiệp", Giải Đạo diễn xuất sắc báo Mực tím, Giải khán giả yêu thích - phim "Ngọc trong đá".

Tang lễ của đạo diễn Trần Cảnh Đôn được cử hành tại Chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP HCM). Lễ động quan lúc 9 giờ 15 ngày 25-10, sau đó hỏa táng tại Hóa An - Bình Dương.

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)