Bộ phim lấy chủ đề ma đói ở một thế giới kinh dị vùng đất phương Đông, nơi từ lâu nay vẫn được cho là ẩn chứa nhiều câu hỏi chưa có lời giải đối với khán giả toàn thế giới, "Mật mã 45: Ma đói" xoay quanh biến cố của một gia đình khi họ quyết định dành cả mùa hè để tham gia vào chuyến du lịch khám phá con tàu bỏ hoang.

Đạo diễn Việt ôm tham vọng với phim kinh dị triệu đô - Ảnh 1.

"Mật mã 45: Ma đói" là dự án điện ảnh kinh dị được đầu tư kinh phí sản xuất 5,3 triệu USD

Chuyến đi tưởng chừng vui vẻ lại hóa địa ngục kinh hoàng khi những người trên tàu bắt đầu có những biểu hiện kỳ lạ. Muốn sống sót, họ bắt buộc phải tìm ra quy luật khắc nghiệt phía sau, và đó cũng là lúc họ nhận ra một chuyện kinh khủng đang ẩn sau đó.

Đây là dự án điện ảnh kinh dị lớn được đầu tư kinh phí sản xuất 5,3 triệu USD, phối hợp giữa nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài. Phim sẽ được đạo diễn Lương Đình Dũng quay vào năm 2022 tại Việt Nam và một quốc gia châu Á khác với sự tham gia của nhiều nhà làm phim Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Estonia, Nhật Bản. Bộ phim sẽ được cùng lúc phát hành tại các thị trường phim ảnh lớn trên thế giới với mục tiêu doanh thu là 50 triệu USD.

Đạo diễn Việt ôm tham vọng với phim kinh dị triệu đô - Ảnh 2.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết dự án này anh đã thai nghén hơn 3 năm

Chia sẻ về dự án mới, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết dự án này anh đã thai nghén hơn 3 năm, đã gặp gỡ thảo luận với nhiều nhà làm phim kinh dị ở nhiều thị trường quốc tế trước khi quyết định đi vào hợp tác triển khai sản xuất.

"Vì đây là một kịch bản lớn và cực kỳ phức tạp, mục tiêu các nhà đầu tư là xâm nhập thị trường quốc tế với kỳ vọng doanh thu cao nên việc có một êkíp quốc tế phối hợp trong mọi khâu là điều cần thiết để đảm bảo dự án đạt được tiêu chí chất lượng cũng như một số yêu cầu khắt khe khác của điện ảnh quốc tế và ngay cả Việt Nam"- đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

Một thách thức đặt ra là làm sao để đảm bảo tính phương Đông nhưng vẫn tiếp cận được khán giả quốc tế. Để giải bài toán này, Lương Đình Dũng tiết lộ: "Trong dự án này, tôi chỉ đảm nhiệm nhiệm vụ biên kịch và đạo diễn. Tôi đang có một câu chuyện thuần chất kiểu cách bí ẩn của phương Đông, tôi không cần cố giữ thì chất Phương Đông đã đủ đậm đặc trong tác phẩm này rồi. Và chất Phương Đông cũng là bí quyết, là điểm khác biệt để chinh phục khán giả khắp thế giới của phim kinh dị "Mật Mã 45, Ma Đói" (Hunger: The Code 45).

Đạo diễn Việt ôm tham vọng với phim kinh dị triệu đô - Ảnh 3.

Dự án điện ảnh "Mật mã 45: Ma đói" (Hunger: The Code 45) được các nhà đầu tư điện ảnh đặt kỳ vọng sẽ mang tới doanh thu nhiều chục triệu USD

Với dự án điện ảnh "Mật mã 45: Ma đói" (Hunger: The Code 45), các nhà đầu tư điện ảnh đặt kỳ vọng bộ phim sẽ mang tới doanh thu nhiều chục triệu USD trên phạm vi toàn thế giới và là điểm sáng của điện ảnh Việt Nam mỗi khi nhắc tới dòng phim kinh dị.

Đạo diễn Lương Đình Dũng là người đứng sau các dự án điện ảnh lớn như "Cha cõng con" – đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscar lần thứ 90. Giải " Phim châu Á xuất sắc nhất" tại Liên hoan phim (LHP) quốc gia Iran lần thứ 36, giải thưởng kịch bản xuất sắc nhất tại LHP Quốc gia Việt Nam, phim được chiếu nhiều LHP hạng A và được chiếu gần 20 quốc gia

Anh cũng là cố vấn quốc tế về nội dung phim tại LHP Black Nights, Giám khảo LHP Quốc tế Pune (Ấn Độ). Giám khảo LHP Quốc gia Việt Nam lần thứ 22.

Phim hành động bom tấn "578: Phát đạn của kẻ điên" của đạo diễn Lương Đình Dũng dự kiến sẽ ra rạp vào đầu năm 2022.

Yến Anh