Phim kinh dị Việt  duy nhất mùa Halloween 2020 ra mắt sau 5 năm thực hiện - Ảnh 1.

Dàn diễn viên chính trong phim Thang máy

"Thang máy" do đạo diễn người Mỹ Peter Mourougaya lấy cảm hứng từ một truyền thuyết đương đại được lan tỏa trên thế giới mạng với cái tên "The Elevator Game". Đạo diễn Peter Mourougaya bật mí "Thang máy" được Cục Điện ảnh thẩm định và phân loại gắn mác NC18 với nội dung chứa đựng yếu tố tâm linh về một thế giới khác. Phim hoàn toàn không bị cắt duyệt 1 giây nào so với bản dựng của đạo diễn, cùng các cảnh quay rùng rợn nhất. 

Điều đặc biệt thú vị là bộ phim kinh phí thấp nếu so với mức đầu tư chung của phim điện ảnh ở Việt Nam. Ban đầu, đạo diễn và nhà sản xuất muốn quay phim bằng điện thoại iPhone thông thường nhưng do phim quay trong điều kiện ánh sáng yếu nên ê kíp phải sử dụng máy ảnh kỹ thuật số. Dù vậy, ê kíp sản xuất khẳng định, "chất lượng không thua kém những bộ phim được quay bằng máy quay lớn". 

Phim kinh dị Việt  duy nhất mùa Halloween 2020 ra mắt sau 5 năm thực hiện - Ảnh 2.

Đạo diễn phim Thang máy

 Bộ phim xoay quanh câu chuyện kỳ bí xảy ra với các cô gái trẻ khi đi thang máy một mình. Bộ ba thân thiết gồm Trang (Yu Dương), Ngọc (Mai Bích Trâm), Jina (Tống Yến Nhi) học chung trường đại học. Mọi chuyện bắt đầu từ lúc Jina và Ngọc đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy. Sự cố này đẩy Trang vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Cô phải tìm cách cứu bạn từ chính nơi từng mất tích, từ đó cô hiểu rằng mình phải chiến đấu với bản thân để vượt qua nỗi sợ. Phim dựa theo trò chơi kỳ bí, gây tò mò nhưng nhà làm phim không cổ suý mà muốn đưa ra thông điệp cho những bạn trẻ bồng bột: "Đừng hành động dại dột thiếu suy nghĩ trước những thách thức nguy hiểm".

Phim kinh dị Thang Máy với dàn diễn viên Kiều Trinh, diễn viên Xuân Hùng, Yu Dương, Mai Bích Trâm, Tống Yến Nhi, Trương Diệu Ngọc,…sẽ chính thức ra rạp, từ hôm nay, 30-10.

Phim kinh dị Việt  duy nhất mùa Halloween 2020 ra mắt sau 5 năm thực hiện - Ảnh 3.

Phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 với mức đầu tư thấp
Thùy Trang