xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đạo diễn “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân” qua đời vì Covid-19

Minh Khuê (Theo Straits Times)

(NLĐO) – Đạo diễn danh tiếng Hàn Quốc Kim Ki-duk - người thực hiện phim “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân” - đã qua đời ngày 11-12 tại Latvia do những biến chứng từ Covid-19, hưởng dương 59 tuổi.

Ngày 11-12, nhiều báo Hàn Quốc bất ngờ thông tin đạo diễn Kim Ki-duk vừa qua đời trong bệnh viện do các biến chứng khi mắc Covid-19 trong chuyến đi đến Latvia.

Đạo diễn “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân” qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

Đạo diễn Kim Ki-duk được thông tin là đã qua đời vì Covid-19

Đạo diễn “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân” qua đời vì Covid-19 - Ảnh 2.

Tác phẩm “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân” giúp tên tuổi ông vươn xa

Theo đó, ông Kim Ki-duk đến Latvia vào ngày 20-11 để giúp ngành điện ảnh nước này và mắc Covid-19. Ông được đưa đến bệnh viện để điều trị nhưng được cho là đã tử vong.

Một nguồn tin ngoại giao cho biết bệnh viện chưa xác nhận ông Kim Ki-duk qua đời do các quy tắc bảo vệ quyền riêng tư.

Theo các hãng thông tấn Nga, Kim Ki-duk đến Latvia từ ngày 20-11 nhưng mất liên lạc được từ hôm 5-12. Gia đình ông xác nhận với nhiều báo Hàn Quốc thông tin này.

Ông Jeon Yang-joon, Giám đốc Liên hoan phim Quốc tế Busan, thông báo trên mạng xã hội rằng một nhà phê bình phim Kyrgyzstan nói với ông về việc Kim Ki-duk đã qua đời. "Tôi được biết anh ấy đã qua đời sau 2 ngày nhập viện. Đó là một mất mát lớn cho ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc" - ông Jeon Yang-joon viết.

Đạo diễn “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân” qua đời vì Covid-19 - Ảnh 3.

Cảnh trong “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân”

Kim Ki-duk là đạo diễn nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc. Ông từng đoạt Giải Sư tử vàng với phim "Pietà", Sư tử bạc với "3-Iron", Giải Gấu bạc với "Samaritan Girl"…

Phim "Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân" là một trong những tác phẩm ấn tượng nhất trong sự nghiệp của ông.

Đạo diễn “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân” qua đời vì Covid-19 - Ảnh 4.

Phim của ông đầy triết lý sống

Kim Ki-duk xuất thân từ một gia đình nghèo, ông phải bỏ học giữa chừng để đi kiếm việc làm tại các xí nghiệp. Năm 20 tuổi, ông gia nhập hải quân. Sau khi xuất ngũ 5 năm, ông sang Paris – Pháp học hội họa từ năm 1990 - 1993 bằng những đồng tiền tích cóp được.

Trở về Hàn Quốc, Kim Ki-duk bắt đầu sáng tác kịch bản và nhanh chóng thành công với giải nhất trong cuộc thi viết kịch bản do Hội đồng Phim Hàn Quốc tổ chức năm 2005. Những bộ phim của ông luôn mang một phong cách khác biệt, xoáy sâu vào tâm lý con người. Với phong cách làm phim táo bạo và đầy triết lý, phim của ông ít được đón nhận ở quê nhà nhưng lại tạo sức hút với khán giả nhiều nơi trên thế giới và các liên hoan phim quốc tế.

Đầu năm 2019, Kim Ki-duk vướng lùm xùm kiện tụng tại Hàn Quốc. Ông đã kiện ngược nữ diễn viên "A" - người cáo buộc ông cưỡng hiếp, cùng chương trình điều tra "PD’s Notebook" của đài MBC vì đã đăng tải các cáo buộc của "A". Hồ sơ khởi kiện được nộp sau khi ông được xử trắng án vụ kiện cưỡng hiếp "A". Lúc đó, Kim Ki-duk chỉ bị buộc bồi thường cho "A" 4,450 USD vì hành vi bạo lực, tát vào mặt nữ diễn viên này trên trường quay phim "Moebius" năm 2013.

Tuy nhiên, hồ sơ khởi kiện của Kim Ki-duk đã bị cơ quan chức năng Hàn Quốc bác bỏ. Vụ kiện của Kim Ki-duk đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của ông.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo