icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dấu ấn vai phụ trên truyền hình Việt

Minh Khuê

Phim truyền hình lợi thế hơn các loại hình giải trí khác trong giai đoạn giãn cách và suốt thời gian qua có không ít phim tạo được chú ý với khán giả. Trong đó, nhiều diễn viên phụ chứng tỏ "gừng càng già càng cay", ghi dấu ấn của mình trong lòng khán giả.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều về kịch bản của "Cây táo nở hoa" nhưng diễn xuất của các diễn viên trong phim này đã được khán giả đánh giá cao. Đặc biệt, dàn diễn viên phụ của phim lại bất ngờ tạo được nhiều cảm tình mà đôi lúc lấn át cả dàn chính. Trong đó, phải kể đến nhân vật bà Bông do NSND Lan Hương thể hiện.

Bà Bông có tật nhiều chuyện, thích hóng hớt rồi bàn tán, đâm chọt nhà người khác nhưng bản tính lại không phải người xấu. Bà trọng tình nghĩa, không ngại đứng lên chống lại cái xấu, thấy việc trái tai gai mắt là lên tiếng chỉ trích, không nể mặt ai.

Bà Bông tuy chỉ là vai phụ nhưng mỗi khi xuất hiện lại tạo không khí vui nhộn, náo động, giúp người xem giảm bớt căng thẳng trước những bi kịch của các nhân vật chính trong phim. Thêm vào đó, diễn xuất chân thật của NSND Lan Hương khiến hình ảnh bà Bông trở nên gần gũi, đời thường, đáng tin trước màn ảnh nhỏ.

Dấu ấn vai phụ trên truyền hình Việt - Ảnh 1.

Vai diễn bà Bông do NSND Lan Hương thể hiện tạo được cảm tình với khán giả. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Bên cạnh bà Bông, nhân vật ông Lân do NSƯT Quốc Trọng thể hiện cũng nhận được nhiều lời khen, nhất là những đoạn ông Lân đối thoại cùng con gái Hạnh (Hồng Ánh đóng).

Nhân vật bà Bích trong "Hương vị tình thân" do diễn viên Tú Oanh thể hiện là một trong những yếu tố khiến phim thu hút khán giả. Bà Bích rất đáng ghét, khiến người xem phát bực vì sự thô kệch, lắm chuyện nhưng đôi lúc lại khiến khán giả phải cười bởi sự chua ngoa của mình. Bà Bích không hẳn người độc ác, cay nghiệt nhưng lại nhiều tật xấu của một người phụ nữ từng chịu cảnh nghèo khó, ít học. Diễn viên Tú Oanh thể hiện tốt nhân vật này, khiến khán giả đi từ chán ghét rồi dần dần ít nhiều cảm thông cho bà Bích.

Trong "Hương vị tình thân" còn có nhân vật cô giúp việc Sâm do diễn viên Minh Cúc thể hiện cũng tạo dấu ấn trong lòng khán giả. Sâm được Minh Cúc lột tả là một người tính tình dở dở ương ương nhưng lại mang đến nhiều tiếng cười mỗi khi xuất hiện. Lối diễn xuất đa dạng của diễn viên Minh Cúc giúp Sâm có được thiện cảm từ khán giả dù chỉ là nhân vật phụ.

Diễn viên Trung Ruồi được nhiều lời khen từ khán giả cho vai diễn Long trong phim "11 tháng 5 ngày". Long được Trung Ruồi thể hiện trọn vẹn hình ảnh anh chàng nông thôn chân thành, thật thà có phần quê mùa, thiện lương. Trung Ruồi diễn rất trơn tru, không gượng ép, tạo tiếng cười tự nhiên nên được lòng khán giả.

Phim truyền hình Việt gần đây ngoài dàn diễn viên chính, dàn diễn viên phụ cũng được chăm chút, đầu tư. Những vai diễn cá tính, độc đáo được các diễn viên có nghề thể hiện tốt thì dù đất diễn không nhiều vẫn có thể chiếm trọn cảm tình khán giả. Đôi lúc, khán giả chú ý và mong chờ diễn viên phụ còn hơn cả diễn biến từ dàn chính bởi nhân vật của họ được xây dựng đa dạng, nhiều chiều, không "một màu", nhàm chán.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo