Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 1.

9 nghệ sĩ hài dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng 2019

Đó là 9 nghệ sĩ: Hoài Linh, Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Tuấn Dũng, Trấn Thành, Minh Dự, Diệu Nhi, Khả Như, Linh Trung.

NSND Ngọc Giàu nhận xét: "Nếu tốp 5, tôi chọn: Trấn Thành, Hoài Linh, Diệu Nhi, Linh Trung và Minh Dự". 

Cùng chọn như NSND Ngọc Giàu, NSND Lệ Thủy chia sẻ: "Tôi cũng nghĩ tốp 5 gồm hai nữ, ba nam đã có nhiều vai diễn hài duyên dáng từ sàn diễn cho đến màn ảnh truyền hình là "đủ đẹp và sẽ đồng đều trong bình chọn vì họ quá duyên dáng".

Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 2.

NS Tuấn Dũng (Sân khấu kịch Hồng Vân)

Biên tập viên Quang Huy (Truyền hình Công an Nhân dân) nhận định: "Tôi nghĩ 5 diễn viên: Lâm Vỹ Dạ, Minh Dự, Diệu Nhi, Tuấn Dũng và Khả Như sẽ vào tốp 5 đề cử. Họ đều năng nổ xuất hiện trong các lớp kịch vui nhộn của truyền hình, trong các gameshow được đông đảo khán giả mến mộ. Đặc biệt, phải kể đến Lâm Vỹ Dạ, Minh Dự và Diệu Nhi, bởi họ có đầu tư thêm công sức trong phát triển kênh youtube riêng trên mạng xã hội. Nội dung phát triển trên 3 kênh này được đánh giá lành mạnh, đem lại tiếng cười trào phúng về các vấn nạn, thực trạng xã hội nhưng không gay gắt hay cực đoan".

Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 3.

NS Linh Trung (Nhà hát Trần Hữu Trang)

Nhà báo Linh Đoan (báo Tuổi Trẻ) thì chọn 5 nghệ sĩ hài sẽ vào tốp 5 đề cử, gồm: Lâm Vỹ Dạ, Minh Dự, Diệu Nhi, Trấn Thành, Tuấn Dũng.

Nhận xét về các gương mặt đề cử, nhà báo Cẩm Liên (Ban văn nghệ HTV) nói: "Hoài Linh vẫn là anh cả duyên dáng, bản lĩnh trong diễn xuất. Năm qua có vai diễn hay trong vở "Giấc mộng đêm xuân". Trường Giang và Trấn Thành vẫn đứng trụ trong nhiều game show, đem lại tiếng cười thú vị qua sự tương tác với người chơi. Linh Trung có hai vai hay trong hai vở cải lương "Bao Công sát thủ hoa hồng" và "Chuyện tình Khâu Vai". Minh Dự trong vở "Người tàn hình" cũng là điểm sáng của vở hài đang hút khách tại Sân khấu thế giới trẻ".

Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 4.

NS hài Trường Giang

Cùng ý kiến với nhà báo Cẩm Liên, NSND Trần Minh Ngọc đánh giá cao nghệ sĩ Linh Trung, nhất là việc anh diễn vai hài trong vở cải lương với cách "nói trong ca, ca trong nói" rất thú vị.

Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 5.

Danh hài Hoài Linh

Đây chỉ là ý kiến tham khảo của giới chuyên môn và báo chí, bàn luận về sự chọn lựa của khán giả, tính đến thời điểm hiện nay. Kết quả đề cử sẽ còn thay đổi trong thời gian tới. 

Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 6.

NS hài Minh Dự (Sân khấu Sài Gòn phẵng)

Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 7.

NS hài Diệu Nhi

Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 8.

NS Trấn Thành

Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 9.

NS Lâm Vỹ Dạ

Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 10.

NS Khả Như

Đơn vị tài trợ:

Đề cử giải Mai Vàng 2019: 9 nghệ sĩ hài đáng yêu - Ảnh 11.
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)