Nam diễn viên: Hài hòa cũ-mới!

Trong những cái tên tạm có mặt trong tốp đầu đề cử hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất" gồm: Cao Minh Đạt, Lãnh Thanh, Nguyễn Anh Tú, Võ Điền Gia Huy, Trấn Thành, Quốc Trường, NSƯT Thành Lộc, NSND Trung Anh, Quang Trung,... Có thể thấy, trong danh sách đều là những cái tên đã gây chú ý qua những vai diễn ấn tượng trong năm nay.

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 1.

Cao Minh Đạt trong "Tiếng sét trong mưa"

Cao Minh Đạt quay lại màn ảnh nhỏ với vai cậu ba Khải Duy trong phim "Tiếng sét trong mưa". Là diễn viên thực lực, anh được người trong giới nhận định diễn xuất chân thật, tự nhiên, lột tả được nội tâm nhân vật và truyền cảm xúc đến khán giả. Việc Cao Minh Đạt có trong danh sách được người trong giới cho rằng hợp lý, không có gì phải bàn cãi với những phản hồi tốt từ khán giả cho vai diễn của anh trong "Tiếng sét trong mưa".

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 2.

Trấn Thành trong "Cua lại vợ bầu"

Trong danh sách còn có Trấn Thành với vai diễn Trọng Thoại trong phim điện ảnh "Cua lại vợ bầu". "Tôi nghĩ đây là vai diễn khá nhất của Trấn Thành từ trước đến nay. Lâu nay, khán giả quen với môt Trấn Thành dẫn chương trình giỏi hơn là với vai trò diễn viên bởi diễn có chiều sâu. Anh thường đưa chính bản thân mình vào vai diễn nên khán giả chỉ thấy Trấn Thành mà hiếm khi thấy nhân vật. Lần này, với vai Trọng Thoại, Trấn Thành đã diễn xuất tốt hơn, ít đưa bản thân vào so với các vai diễn trong các phim khác" - Nhà báo Cát Vũ nhận định.

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 3.

NSƯT Thành Lộc

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 4.

NSND Trung Anh

Với NSƯT Thành Lộc, khán giả chắc hẳn không nghi ngờ về khả năng diễn xuất của anh. Tuy nhiên, trong phim "Ngôi nhà bươm bướm", NSƯT Thành Lộc diễn có phần kịch nhiều hơn màu sắc điện ảnh. Một phần, việc này ảnh hưởng từ các tình huống trong kịch bản nhưng sự nỗ lực đầu tư cho nhân vật của NSƯT Thành Lộc vẫn được khán giả ghi nhận. Cũng tương tự NSƯT Thành Lộc, NSND Trung Anh là cái tên bảo chứng cho phim về mặt diễn xuất. Lần này, vào vai ông Sơn "gà trống" nuôi ba cô con gái trong "Về nhà đi con", NSND Trung Anh tiếp tục chinh phục khán giả bằng diễn xuất tốt, chỉn chu của mình. Anh lột tả trọn vẹn hình ảnh người cha luôn lo lắng, yêu thương các con hết mực.

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 5.

Võ Điền Gia Huy

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 6.

Lãnh Thanh

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 7.

Quốc Trường

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 8.

Quang Trung

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 9.

Anh Tú

Ngoài những cái tên quen thuộc với khán giả, năm 2019, điện ảnh và phim truyền hình tiếp tục ghi dấu ấn của người trẻ: Lãnh Thanh, Nguyễn Anh Tú, Võ Điền Gia Huy, Quốc Trường, Quang Trung,... Trong đó, Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy thể hiện tốt với vai diễn trong phim "Thưa mẹ, con đi" của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh. Nguyễn Anh Tú cũng có vai diễn nặng ký đầu tay trong lĩnh vực phim truyền hình với "Bán chồng". Quốc Trường thành công qua vai Vũ trong phim "Về nhà đi con", Quang Trung thì có vai thư ký Tuấn Mạnh trong phim "Chị trợ lý của anh". Mặc dù đây chỉ là vai phụ, Quang Trung lại tạo được sự duyên dáng, cuốn hút riêng và được khán giả khen ngợi nhiều.

"Tôi nhận thấy các nam diễn viên hiện tạm dẫn tốp đầu vòng đề cử đều có thực lực và tạo được chú ý trong lĩnh vực năm 2019. Với quan điểm cá nhân, tôi thấy tất cả họ đều xứng đáng nếu được vào tốp 5 vòng bầu chọn" - Biên kịch Đông Hoa nói. Trong khi đó, nhà báo Dương Bảo Thủy (Tạp chí Life Style) nói: "Nếu được bầu chọn, danh sách của tôi sẽ khác hơn một chút so với những gì thể hiện trong tốp đầu vòng đề cử của giải thưởng Mai Vàng. Tôi nghĩ, tốp 5 nên là: Huỳnh Lập, Quang Tuấn, Trấn Thành, Quang Trung, Isaac". Nhà báo Văn Tuấn (Sài Gòn Giải Phóng) có ý kiến khác: "Theo cá nhân tôi, trong năm 2019, những nam diễn viên sau đây gây ấn tượng nhất: NSND Trung Anh, Cao Minh Đạt, Võ Điền Gia Huy, Quang Tuấn, Quốc Trường".

Nữ diễn viên: Đề cao thực lực!

Không thua kém hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất", các nữ diễn viên cũng là một cuộc "chạy đua" dữ dội vào tốp 5 vòng bầu chọn. Hiện tại, những cái tên ở tốp đầu gồm: Nhật Kim Anh, Ninh Dương Lan Ngọc, Bảo Thanh, Ngô Thanh Vân, Bảo Hân, Hồng Đào, Thu Quỳnh...

Trong đó, Nhật Kim Anh gây ấn tượng với vai Thị Bình trong "Tiếng sét trong mưa", Ninh Dương Lan Ngọc thì có vai Nhã Linh trong "Cua lại vợ bầu", Bảo Thanh có vai Thư trong "Về nhà đi con", Ngô Thanh Vân có vai Hai Phượng trong phim cùng tên, Bảo Hân có vai Ánh Dương trong "Về nhà đi con", Hồng Đào có vai người mẹ quê trong "Thưa mẹ con đi", Thu Quỳnh ấn tượng vai Huệ phim "Về nhà đi con".

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 10.

Nhật Kim Anh

Có thể nói, hầu hết các nữ diễn viên trên đều là những cái tên thực lực trong làng phim Việt nói chung. Ngoại trừ Bảo Hân là người mới, tất cả đều đã quá quen thuộc với khán giả qua vô số vai diễn được thể hiện trên màn ảnh rộng, màn ảnh nhỏ. Họ có lượng người hâm mộ đông đảo, trung thành và hứa hẹn một cuộc chạy nước rút mạnh mẽ để vào tốp 5 vòng bầu chọn. Người trong giới cho rằng, những cái tên trên ai vào tốp 5 cũng xứng đáng.

"Nhật Kim Anh có một năng khiếu diễn xuất bẩm sinh, đã thể hiện khả năng từ những phim "Long Thành cầm giả ca" cho đến vừa qua là "Tiếng sét trong mưa". Cô ấy diễn xuất tự nhiên, không hề gồng quá mức hay gượng ép mỗi khi hóa thân nhân vật. Bảo Thanh cũng là diễn viên có nghề, vai nào cũng tốt, nhất là vai phản diện nên tôi không ngạc nhiên khi cô ấy làm sinh động vai Thư trên màn ảnh nhỏ. Ngô Thanh Vân cũng xứng đáng nếu vào tốp 5 vì cô ấy đã nỗ lực hết mình cho vai Hai Phượng. Đó là thành quả xứng đáng cho sự lao động miêt mài của cô ấy" - Nhà báo Cát Vũ nhìn nhận.

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 11.

Bảo Thanh

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 12.

Bảo Hân

Theo đó, Bảo Hân dù còn trẻ, thành công với vai Ánh Dương nhưng lại chiếm được cảm tình lớn từ khán giả lẫn người trong giới. Họ đánh giá cao Bảo Hân và nhận định cô xứng đáng vào tốp 5 vòng bầu chọn. Một cơ hội cần thiết để động viên cho thế hiện nữ diễn viên trẻ.

Nhà báo Dương Bảo Thủy cho rằng với tốp 5 của nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình nên là những cái tên: Hoàng Yến Chibi, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Thanh Vân, Diệu Nhi, Nhật Kim Anh. Với nhà báo Văn Tuấn, những cái tên nên có là Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Bảo Thanh. Hoàng Yến Chibi, Lê Bê La.

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 13.

Thu Quỳnh

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 14.

Hồng Đào

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 15.

Ninh Dương Lan Ngọc

Hẳn nhiên, đây chỉ là ý kiến tham khảo của giới chuyên môn bàn luận về sự chọn lựa của khán giả đến thời điểm hiện nay. Kết quả sẽ còn sự thay đổi trong thời gian tới, một giai đoạn nước rút bắt đầu trong cuộc "chạy đua" vào vòng bầu chọn, đưa diễn viên mình yêu thích vào vòng bầu chọn của khán giả.

Đơn vị tài trợ

Đề cử giải Mai Vàng 2019: Gay cấn hạng mục diễn viên điện ảnh - truyền hình! - Ảnh 16.
Minh Khuê. Ảnh: Cắt màn hình, nhà phát hành cung cấp, Facebook NV...