Như vậy, chỉ còn ngày hôm nay để bạn đọc thực hiện quyền đề cử của mình, giúp cho Ban Tổ chức (BTC) giải chọn được những nghệ sĩ, tác phẩm xứng đáng tranh Giải Mai Vàng 2020. Sau 24 giờ ngày 30-11, phiếu đề cử sẽ không hợp lệ (phiếu in đến sau sẽ căn cứ theo dấu bưu điện).

Kết thúc vòng đề cử, bộ phận kiểm phiếu sẽ tiếp tục kiểm hết số phiếu cuối cùng để sớm cho ra kết quả. BTC căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc để quyết định không quá 5 ứng viên của mỗi hạng mục vào vòng bầu chọn, sau khi được Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 26 thông qua. Hội đồng Nghệ thuật do Tổng Biên tập Báo Người Lao Động quyết định thành lập, gồm thành viên là những nghệ sĩ tên tuổi lớn đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín. BTC và Hội đồng Nghệ thuật cũng sẽ xem xét trên cơ sở phiếu đề cử của bạn đọc để quyết định bao nhiêu hạng mục tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 8-12-2020 đến hết ngày 6-1-2021.

Giải Mai Vàng (Báo Người Lao Động tổ chức) là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất. Giải Mai Vàng 2020 với 15 hạng mục đề cử gồm: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

BTC lập phiếu đề cử trên báo in (đăng mỗi ngày trên trang 8D) và trên báo điện tử. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn đăng kèm. Bạn đọc đề cử trên báo in vui lòng cắt phiếu, điền thông tin cần thiết gửi về Báo Người Lao Động, địa chỉ: 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM; ngoài bao thư ghi rõ: Phiếu đề cử Giải Mai Vàng 2020. Bạn đọc đề cử bằng phiếu điện tử (online) thì truy cập Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn) hoặc tại trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) để nhận phiếu đề cử và được hướng dẫn. Bạn đọc tham gia đề cử bằng phiếu điện tử phải dùng điện thoại di động nhắn tin đến tổng đài 8100 (với nội dung: MAIVANG) để chứng thực số điện thoại đó là có thật.

Tổng giải thưởng cho bạn đọc trúng các giải là 40 triệu đồng. Rất mong bạn đọc nhiệt tình tham gia trong ngày đề cử cuối cùng.


TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN

Đề cử Giải Mai Vàng 2020 kết thúc lúc 24 giờ hôm nay - Ảnh 1.
Ban Tổ chức