icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020

Ban Tổ Chức

Kết quả ban đầu cũng khiến Ban Tổ chức có phần lo lắng. Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 vẫn diễn ra đến hết ngày 30-11. Tổng giải thưởng cho bạn đọc đề cử trúng giải là 40 triệu đồng

Kết quả sơ kiểm phiếu đề cử giai đoạn đầu của vòng đề cử Giải Mai Vàng 2020 (diễn ra từ ngày 15-9 đến hết 30-11) cho thấy lộ diện các ứng viên dẫn đầu 15 hạng mục đề cử, sau 45 ngày vòng đề cử đi qua. Tuy nhiên, kết quả này cũng khiến Ban Tổ chức có phần lo lắng vì lượng phiếu bầu có chênh lệch khá lớn giữa các đề cử trong cùng hạng mục và giữa các hạng mục với nhau.

Ca nhạc có còn là điểm nóng?

Khác với mọi năm, lượng phiếu đề cử cho các hạng mục ở lĩnh vực này có phần giảm sút, thậm chí có hạng mục giảm thê thảm như Nữ ca sĩ nhạc nhẹ. Sơ bộ kiểm phiếu cho thấy đã có 10 cái tên trong danh sách đề cử của hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ Giải Mai Vàng 2020 (Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hòa Minzy, Hansara, Phạm Quỳnh Anh, Vũ Cát Tường, Hoàng Thùy Linh, Đông Nhi, Nhật Kim Anh, Cara Phương) nhưng thật thất vọng khi số phiếu dành cho mỗi người quá thấp đến mức không tưởng. Chỉ còn 30 ngày đề cử nữa (đến hết ngày 30-11). Nếu số phiếu đề cử không được cải thiện e rằng hạng mục này khó lọt vào vòng sau: Vòng bầu chọn.

 Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020 - Ảnh 1.

Ca sĩ Jack

Ca sĩ Jack đang tạm dẫn đầu hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ. Xếp thứ tự theo sau là Hoài Lâm, Trung Quân, ST Sơn Thạch, Noo Phước Thịnh, Soo Bin Hoàng Sơn…

Hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca tạm xếp như sau (theo thứ tự từ cao đến thấp): Phương Anh, Hoài Lâm, Tố My, Phương Mỹ Chi, Phi Nhung, Cẩm Ly, Hồ Văn Cường.

 Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020 - Ảnh 2.

Nhóm nhạc UNI5

Nhóm (ban) nhạc UNI5 đang tạm dẫn đầu danh sách đề cử Nhóm (band) nhạc của Giải Mai Vàng 2020. Xếp theo sau là Ngọt band, SGO48, DALAB, D1VERSE... Dù vậy, số phiếu của UNI5 vượt xa các nhóm còn lại.

 Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020 - Ảnh 3.

Võ Minh Lâm

 Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020 - Ảnh 4.

Phương Anh

Hạng mục MV và Ca khúc, số phiếu bạn đọc đang tập trung cho "Hoa hải đường", "Hoa nở không màu", "Canh ba". Nhưng cũng cần lưu ý, khi xét MV, hội đồng nghệ thuật không chỉ xét ca khúc mà còn hình ảnh, ý tưởng và những giá trị mà ê-kíp thực hiện đã gửi gắm trong đó. Vì vậy, ca khúc hay chưa hẳn là MV hay và ngược lại.

Đối với lĩnh vực sân khấu, Võ Minh Lâm đang tạm dẫn đầu hạng mục Nam diễn viên sân khấu. Xếp thứ tự theo sau là Hoàng Hải, Thành Lộc, Vũ Luân, BB Trần...

Hạng mục Nữ diễn viên sân khấu, Tú Sương đang tạm dẫn đầu. Xếp thứ tự theo sau là Khả Như, Pu Ka, Thanh Hằng, Thanh Ngân, Như Quỳnh… Nhưng số phiếu cách biệt giữa Tú Sương với các đề cử theo sau hiện quá lớn.

 Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020 - Ảnh 5.

Nhan Phúc Vinh

 Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020 - Ảnh 6.

Ninh Dương Lan Ngọc

Lâm Vỹ Dạ đang tạm dẫn đầu hạng mục Diễn viên hài. Xếp thứ tự theo sau là Trường Giang, Trấn Thành, Huỳnh Lập, Pu Ka, Minh Dự, Hoài Linh, Duy Khánh, Việt Hương… Hạng mục này cũng có tình trạng số phiếu có cách biệt lớn giữa người tạm đứng đầu với các đề cử theo sau.

Ở các hạng mục thuộc lĩnh vực Điện ảnh - Truyền hình, Ninh Dương Lan Ngọc đang tạm dẫn đầu hạng mục Nữ diễn viên phim. Xếp thứ tự theo sau là Thanh Hằng, Khả Như, Diễm My 9X, Hồng Diễm…

Hạng mục Nam diễn viên phim, Nhan Phúc Vinh đang tạm dẫn đầu. Xếp thứ tự theo sau là ST Sơn Thạch, Thanh Sơn, Xuân Nghị, Trường Giang…

Hạng mục Người dẫn chương trình (MC) cũng lộ diện ứng viên đang tạm dẫn đầu: MC Trấn Thành. Xếp thứ tự theo sau là Trường Giang, Đại Nghĩa, Việt Hương, Lâm Vỹ Dạ…

Hạng mục bầu chọn có thể thay đổi

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 còn tiếp tục đến hết ngày 30-11-2020. 15 hạng mục đề cử (Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất) có thể sẽ thay đổi (tăng lên hoặc bớt đi) còn tùy thuộc vào kết quả phiếu đề cử của bạn đọc có đáp ứng quy định trong thể lệ.

 Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020 - Ảnh 7.

Tú Sương

Ban Tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục không quá 5 ứng viên vào vòng bầu chọn, sau khi được Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 26 thông qua. Hội đồng Nghệ thuật do Tổng Biên tập Báo Người Lao Động quyết định thành lập, gồm những thành viên là những nghệ sĩ tên tuổi lớn đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 đang diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động, Người Lao Động điện tử (nld.com.vn, maivang.nld.com.vn). Ban Tổ chức sẽ lập phiếu đề cử trên báo in (đăng mỗi ngày) và trên báo điện tử. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn đăng kèm. Giải Mai Vàng (Báo Người Lao Động tổ chức) là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

 Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020 - Ảnh 8.

Trấn Thành

 Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020 - Ảnh 9.

Lâm Vỹ Dạ. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 8-12-2020 đến hết ngày 6-1-2021.

Giải Mai Vàng lần thứ 26 vẫn tiếp tục tôn vinh 10 nghệ sĩ của năm, thuộc các lĩnh vực được công chúng quan tâm nhất, trên cơ sở phiếu bầu chọn của bạn đọc và tín nhiệm của Hội đồng Nghệ thuật của giải.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26 dự kiến diễn ra vào đêm 14-1-2021 tại Nhà hát Thành phố (TP HCM), Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9. Chương trình Gala Mai Vàng "Tết yêu thương" sẽ diễn ra sau đó.

Rất mong bạn đọc nhiệt tình tham gia. 

Hướng dẫn đề cử

- Bạn đọc đề cử trên báo in vui lòng cắt phiếu, điền thông tin cần thiết gửi về Tòa soạn Báo Người Lao Động tại số 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM, ngoài bao thư ghi rõ: Phiếu đề cử Giải Mai Vàng 2020.

- Bạn đọc đề cử bằng phiếu điện tử (online), vui lòng truy cập vào Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn) hoặc tại trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) để nhận phiếu đề cử và được hướng dẫn.

- Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình giải trí mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Ở mỗi hạng mục, bạn đọc chỉ được đề cử 1 lần cho 1 cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích. Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị.

- Đối với phiếu báo in, bạn đọc điền thông tin đầy đủ, rõ ràng theo yêu cầu. Đối với phiếu điện tử, phiếu hợp lệ là phiếu có số ĐTDĐ hợp lệ, được kích hoạt 1 lần sau khi người tham gia gửi phiếu đề cử. Ngoài ra, để được xét trúng thưởng, bạn đọc phải ghi dự đoán tổng số phiếu hợp lệ tham gia đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020.

- Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do ban tổ chức công bố và có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử hợp lệ trên Báo Người Lao Động và Người Lao Động điện tử.

Lưu ý:

- Bạn đọc tham gia đề cử bằng phiếu điện tử phải dùng ĐTDĐ nhắn tin đến tổng đài 8100 (với nội dung: MAIVANG) để chứng thực số điện thoại đó là có thật. Sau khi đã nhắn tin thành công, những lần đề cử tiếp theo, bạn đọc chỉ cần nhập số điện thoại đó và gửi, sẽ nhận được thông báo đề cử thành công.

- Nếu không chứng thực số điện thoại tham gia đề cử thì đề cử của bạn đọc được xem chưa hợp lệ. Chỉ cần nhắn tin số điện thoại đó một lần, các lần đề cử và bình chọn sau không cần phải nhắn tin nữa.


NHÀ TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN

 Lộ diện ứng viên tạm dẫn đầu các hạng đề cử Mai Vàng 2020 - Ảnh 11.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo