Đen Vâu lấn át các đề cử Làn sóng  xanh - Ảnh 1.

Mỗi ca khúc mới của Đen Vâu đều gây sốt

9 hạng mục được công bố đề cử hằng năm của Làn Sóng Xanh gồm: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí, MV của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Sự kết hợp xuất sắc, Nam ca sĩ của năm và Nữ ca sĩ của năm.

Các đề cử của Làn sóng xanh năm nay khá đa dạng, vừa có những tên tuổi với độ phủ mạnh nhất thị trường vừa có những gương mặt trẻ tiềm năng.

Trong đó, rapper Đen Vâu đã có một năm thành công khi nhận được 6 đề cử cho 5 hạng mục. Cụ thể, anh được 3 đề cử ở hạng mục Bài hát hiện tượng (với sản phẩm "Trốn tìm") và Ca khúc của năm, MV của năm. Đen Vâu còn cùng lúc có 2 đề cử ở hạng mục Sự kết hợp xuất sắc với 2 sản phẩm "Trốn tìm" (kết hợp với MTV Band) và "Đi về nhà" (kết hợp với Justa Tee, Hứa Kim Tuyền và Xuân Ty). Với những dấu ấn ấy, Đen Vâu cũng mang về cho mình đề cử ở hạng mục quan trọng nhất là Nam ca sĩ của năm.

Đen Vâu lấn át các đề cử Làn sóng  xanh - Ảnh 2.

Đen Vâu sở hữu hàng loạt giải thưởng

Ngoài Đen Vâu, Soobin, Sơn Tùng M-TP, Văn Mai Hương… cũng là những cái tên nổi bật tại giải thưởng Làn Sóng Xanh. Một năm khá bình lặng của thị trường âm nhạc nhưng lại rất sôi động ở hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc" với 5 đề cử: Mỹ Anh, Juky San, Wren Evans, Hoàng Duyên và Kay Trần.

Đen Vâu lấn át các đề cử Làn sóng  xanh - Ảnh 3.

Mỹ Anh cũng là cái tên nổi bật của năm qua

Với thành công của "Phải chăng em đã yêu", Juky San đã khẳng định được năng lực bản thân và thoát khỏi mác "ca sĩ cover" khi trước đó nhiều người chủ yếu chỉ biết đến cô qua phần cover ca khúc "Thiên hạ hữu tình nhân".

Tân binh Hoàng Duyên cũng không kém cạnh với độ phủ sóng trong ca khúc "Sài Gòn đau lòng quá". Còn Kay Trần sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng đã trở lại mạnh mẽ cùng MV "Nắm đôi bàn tay" được đầu tư hoành tráng cùng hình ảnh mới mẻ.

Trong khi đó, Mỹ Anh không hổ danh "con nhà nòi" với thành công đến từ 2 sản phẩm "Pillars" và "Real love", cùng một số hoạt động âm nhạc quốc tế. Còn gương mặt mới Wren Evans sau một thời gian phát hành sản phẩm chỉ toàn tiếng Anh đã kịp tạo ấn tượng qua sản phẩm tiếng Việt đầu tiên là "Thích em hơi nhiều".

Trước đó, khi Billboard Việt Nam chính thức chào sân ở thị trường Việt Nam và công bố top 10 ca khúc Việt nằm trên bảng xếp hạng Billboard Vietnam, Đen Vâu cũng "mang giải về cho mẹ" khi chiếm lĩnh đến 4 vị trí trong top này.

Billboard Vietnam hot 100 và Billboard Vietnam top Vietnamese songs là 2 bảng xếp hạng chủ lực mà Billboard Việt Nam ra mắt sau hơn 4 năm hoạt động. "Đen tin rằng bảng xếp hạng này không nói lên được bài hát nào là hay nhất nhưng sẽ nói lên được bài hát nào là phù hợp nhất vào giai đoạn đó. Việc được xướng tên trên bảng xếp hạng này không phải là để các nghệ sĩ "cân đo đong đếm với nhau", mà là cơ hội để giới thiệu với khán giả Việt Nam những tác phẩm đang thịnh hành và phù hợp nhất trên thị trường. Đen hy vọng Billboard Việt Nam sẽ là cầu nối cho các bạn trẻ nhiệt huyết, năng nổ và sáng tạo ngoài kia vươn ra thế giới. Mong rằng một ngày nào đó, tiếng Việt sẽ được hát ở khắp mọi nơi. Đen hy vọng Billboard Việt Nam sẽ là cầu nói cho tất cả mọi người!" - Đen Vâu bày tỏ.

Thùy Trang