"Tôi khao khát được đi dạy học từ nhiều năm qua. Trước khi trở thành diễn viên hài, tôi đã từng mơ là giáo viên. Việc quyết định cộng tác với vai trò trợ giảng tại Trường Đại học Văn Hiến trên thực tế gặp nhiều áp lực. Tôi thích được đứng trên bục giảng đem những kiến thức của mình hỗ trợ các bạn trẻ, truyền lửa yêu thích văn học đến họ, nhưng thực tế tôi lại là một diễn viên hài nên trước một vai trò hoàn toàn mới thật sự cân não đối với tôi" – chàng diễn viên hài từng được bạn đọc đề cử Giải Mai Vàng năm 2019 nói.

Diễn viên hài Minh Dự trợ giảng ở Trường Đại học Văn Hiến - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Minh Dự

Được biết đến với nhiều vai diễn duyên dáng trên sân khấu và màn ảnh nhỏ, Minh Dự chinh phục người hâm mộ bởi cách hài lời duyên dáng. Anh biết vận dụng thơ ca, tạo cho lời thoại của vai diễn nhiều mảng miếng.

Hiện nay, vở diễn "Ngược gió" tại sân khấu kịch Thế Giới Trẻ mà anh đóng vai Châu Thuỷ Huệ thật sự được số đông khán giả yêu mến.

Diễn viên hài Minh Dự trợ giảng ở Trường Đại học Văn Hiến - Ảnh 2.

Nghệ sĩ hài Minh Dự trong một cảnh diễn

Thời gian qua, việc Minh Dự hạn chế xuất hiện trên các chương trình giải trí truyền hình hay các web-drama cũng khiến một số khán giả thắc mắc. "Tôi ngại mình cố chọc cười khán giả hoài thì sẽ khiến người xem nhàm chán. Tôi cần đầu tư điều gì đó mới mẻ hơn qua những vai diễn, sản phẩm của mình. Còn với các gameshow hay web-drama, tôi muốn chọn lọc, cân nhắc để góp phần tạo thêm dấu ấn mới" - anh giải thích.

Biết bản thân không xuất thân từ trường lớp bài bản khi đến với nghề diễn viên nên Minh Dự luôn đặt mình trong tư thế phải trang bị nền tảng học tập thật vững vàng để có những bước chuyển biến tốt hơn. Sự dè dặt trong việc tham gia nhận sô diễn cũng xuất phát từ nguyên nhân muốn trở thành trợ giảng chuyên ngành Văn học Trường Đại học Văn Hiến.

"Tôi tin là bên cạnh áp lực khi đứng trên bục giảng, tôi có thêm cơ hội tiếp xúc với các bạn sinh viên trẻ để tiếp nhận thêm nhiều năng lượng mới. Đây là một kênh thông tin thú vị để tôi lắng nghe những suy nghĩ, những tâm tư và góc nhìn nhận của khán giả trẻ đối với sân khấu. Họ cần sân khấu phản ảnh những vấn đề của xã hội, qua đó giúp tôi áp dụng trong sáng tác kịch bản, điều chỉnh diễn xuất của mình trên sân khấu" - nghệ sĩ Minh Dự chia sẻ.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)