Thánh chửi Minh Dự giả gái, hát cải lương ngọt ngào - Ảnh 1.

Diễn viên Minh Dự và NS Tiểu Bảo Quốc trong vở "Ngược gió"

Giả gái đã là sở trường và cái gu chọc cười mà khán giả thích thú khi xem Minh Dự diễn qua nhiều vở tại sân khấu Thế giới trẻ. Thế nhưng trong "Ngược gió", nhân vật Châu Thủy Huệ - cô đào hát yêu nghề của Minh Dự đã chinh phục khán giả bởi nét diễn duyên dáng và đặc biệt hát bài bản cải lương rất ngọt.

Thánh chửi Minh Dự giả gái, hát cải lương ngọt ngào - Ảnh 2.

Diễn viên Diễm Phương và Nam Thư trong vở "Ngược gió"

NSND Trần Minh Ngọc nhận xét: "Minh Dự rất giỏi trong việc hóa thân vào các nhân vật nữ. Ưu điểm là diễn sạch, không dùng hình thể ỏng ẹo, diêm dúa để chọc cười, ngôn từ cũng cho thấy có nghiên cứu, chọn lọc. Lần này với bạn diễn tung hứng là nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc, Minh Dự đã thật sự tạo sức hút cho người xem".

Câu chuyện kịch "Ngược gió" mang tính giải trí nhưng có chiều sâu khi gửi gắm vào câu chuyện bi kịch của anh Trôi dành hết tuổi thanh xuân để đi tìm vợ. Cô Là mà anh yêu bị ông chủ phụ tình, mang thai, anh bảo bọc, che chở mà quên rằng bên cạnh anh có một hạnh phúc luôn mở vòng tay đó chính là cô bạn thân cùng lớn lên trong nghèo khó.

Thánh chửi Minh Dự giả gái, hát cải lương ngọt ngào - Ảnh 3.

NS Hồng Trang, Hữu Tiến yểm trợ cho dàn diễn viên trẻ trong vở "Ngược gió"

Vở kịch đã tạo nhiều cơ hội sáng tạo để các diễn viên như: Quang Tuấn, Nam Thư, Diễm Phương, Hoàng Phi… toả sáng, mang lại cảm xúc chân thật cho người xem. Qua đó, cho thấy họ có chăm chút để mỗi vai diễn đều toát lên vẻ đẹp đời thường từ câu chuyện kịch dung dị có một phần tư tưởng chính luận. Với thông điệp hãy biết nâng niu, gìn giữ hạnh phúc bên cạnh, "Ngược gió" gửi gắm nhiều suy ngẫm về tính thực dụng của giới trẻ hôm nay.

Thánh chửi Minh Dự giả gái, hát cải lương ngọt ngào - Ảnh 4.

Diễn viên Diễm Phương, Hoàng Phi và Quang Tuấn trong vở "Ngược gió"

Diễn viên Minh Dự tỏa sáng bởi vai diễn dù là tuyến nhân vật phụ, mang lại tiếng cười, xóa tan đi những căng thẳng của kịch.

Khuyết điểm của vở là quá dài, nhiều đoạn không cần thiết khiến người xem có phần mệt mỏi. Các đạo cụ, lời ca và cả âm nhạc sử dụng chưa đắt, có phần lặp lại nên rơi vào vụn vặt đáng tiếc. NSND Trần Minh Ngọc cho biết hội đồng phúc khảo của Sở VH-TT TP HCM đã yêu cầu cắt bớt những lớp diễn thừa bởi vỡ diễn kéo dài gần 3 giờ 30 phút. Ông đánh giá cao nỗ lực của sân khấu Thế giới trẻ đã có nhiều cải tiến trong việc chọn kịch bản và hình thức dàn dựng, để từ sau "Ngược gió" sẽ có thêm nhiều vở kịch hay và ý nghĩa.

Thánh chửi Minh Dự giả gái, hát cải lương ngọt ngào - Ảnh 5.

Diễn viên Minh Dự đã tạo được nét duyên dáng qua vai Châu Thủy Huệ

Diễn viên Minh Dự cho biết anh đã tìm mọi cách giải mã những uẩn khúc của nhân vật Châu Thủy Huệ. Để vai diễn không bị trôi vào quên lãng thì bản thân anh phải tìm thêm mảng miếng để đẩy cao trào yểm trợ cho phần diễn xuất của diễn viên Nam Thư và Quang Tuấn.

Thánh chửi Minh Dự giả gái, hát cải lương ngọt ngào - Ảnh 6.

Diễn viên Hoàng Phi thể hiện tốt vai Sơn gai góc, xấu xí nhưng cực kỳ tốt bụng

Điều đáng tiếc hơn là nhân vật Sơn của Hoàng Phi chưa được đào sâu, sự chuyển hóa của Sơn từ một kẻ xấu thành người tốt có phần đột ngột. Diễn xuất của Diễm Phương và Nam Thư được xem là điểm son của vở kịch.

Thánh chửi Minh Dự giả gái, hát cải lương ngọt ngào - Ảnh 7.

Diễn viên Nam Thư tạo được dấu ấn mới qua vai diễn Nương, bên cạnh Quang Tuấn, Minh Dự trong vở "Ngược gió"

Thanh Hiệp