Các báo Hoa ngữ ngày 10-4 thông tin nam diễn viên Ngô Diệu Hán qua đời. Theo đó, ngày 9-4, người nhà của ông đã được bệnh viện thông báo gặp mặt lần cuối và ký giấy chứng tử.

Cuối đời, ông mắc nhiều bệnh do tuổi tác, hai quả thận chỉ còn hoạt động ở mức 10%, phải lọc máu điều trị. Ông không ghép thận được do cao tuổi, mức độ rủi ro cao. Đến phút cuối cùng, ông được các bác sĩ duy trì sự sống bằng thiết bị hỗ trợ để gặp mặt gia đình. Vì bệnh tật, Ngô Diệu Hán ngừng làm việc từ 2019.

Diễn viên Ngô Diệu Hán qua đời - Ảnh 1.

Diễn viên Ngô Diệu Hán qua đời tuổi 84

Diễn viên Ngô Diệu Hán qua đời - Ảnh 2.

Ngô Diệu Hán thời trẻ

Nhiều nghệ sĩ như Trần Huệ Mẫn, Thư Kỳ và đông đảo khán giả thương tiếc Ngô Diệu Hán.

Ngô Diệu Hán là diễn viên hài lừng danh của Hồng Kông (Trung Quốc). Ông tham gia hơn 100 phim trong sự nghiệp kéo dài 40 năm. Ông từng hợp tác với Thành Long, Hồng Kim Bảo qua các phim: "Quán ăn lưu động", "Kỳ tích", "Ngôi sao may mắn", "Phú quý liệt xa", "Ma bài"…

Với sự chăm chỉ, tài năng của mình, Ngô Diệu Hán hai lần được đề cử "Nam diễn viên chính xuất sắc" tại giải Kim Tượng và từng là một trong các diễn viên được trả thù lao cao nhất Hồng Kông (Trung Quốc).

Diễn viên Ngô Diệu Hán qua đời - Ảnh 3.

Ông tham gia hơn 100 phim, trong đó có "Trường học bá vương", "Cương thi tiên sinh 3", Ỷ thiên đồ long ký: Ma giáo giáo chủ"...

Minh Khuê