Thông tin về cái chết của Mike Mitchell được các báo giải trí phương Tây ngày 24-7 đăng tải. Trong đó, trang TMZ dẫn thông tin từ gia đình và phía quản lý của Mike Mitchell cho biết nam diễn viên này qua đời trên thuyền ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23-7. Ban đầu, họ không công bố nguyên nhân tử vong, chỉ cho biết là cái chết tự nhiên. Tuy nhiên, sau đó, một đại diện của Mike Mitchell cho biết ông qua đời do một cơn đau tim.

Diễn viên phim “Võ sĩ giác đấu” qua đời  - Ảnh 1.

"Thật khó tin…! Cái chết đột ngột của diễn viên quốc tế mà chúng tôi quản lý khiến chúng tôi vô cùng đau buồn. Đó là một người trung thực, một diễn viên chuyên nghiệp, một người bạn, người thân… Tôi đã luôn vinh dự khi được làm người quản lý của Mike Mitchell" – phía quản lý của Mike Mitchell thông báo cái chết của ông.

Đạo diễn Mark Stirton bày tỏ thương tiếc trên trang cá nhân: "Vô cùng đau lòng khi nghe tin về cái chết của Mike Mitchell. Một người bạn cũ, một diễn viên trong cả ba phim của tôi".

Diễn viên phim “Võ sĩ giác đấu” qua đời  - Ảnh 2.

Mike Mitchell và vợ

Mike Mitchell tham gia Lực lượng vũ trang vương quốc Anh năm 16 tuổi và trở thành chuyên gia xử lý bom, thiết bị nổ. Sau đó, ông chuyển sang lĩnh vực khoan dầu với khởi đầu là thợ lặn và vươn lên thành giám đốc điều hành. Trong thời gian này, ông cũng luyện tập, trở thành vận động viên thể hình và tham gia các cuộc thi khác nhau tại vương quốc Anh. Ông thắng đến 5 giải Mr. World và hai giải Mr. Universe. Ngoài ra, Mike Mitchell còn rất yêu thích chèo thuyền và cũng từng tham gia đua thuyền.

Ngoại hình khỏe khoắn, thể lực cùng sở thích hành động đã giúp Mike Mitchell có vai diễn trong phim "Trái tim dũng cảm" do Mel Gibson đóng chính cũng như đạo diễn. Sau đó, ông tham gia nhiều phim khác như "Võ sĩ giác đấu", "Apocalypse Z", "City of hell", "Skyfall", "Morning Star", "Zombie Massacre"…

Những năm gần đây, ông giảm bớt công việc sau khi bị cơn đau tim không nghiêm trọng lúc lần 5 thắng giải "World Fitness". Mike Mitchell cùng vợ trên thuyền ở Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm ông qua đời.

Diễn viên phim “Võ sĩ giác đấu” qua đời  - Ảnh 3.

Mike Mitchell

Minh Khuê (Theo TMZ, Variety, Deadline)