Phía cảnh sát công bố nguyên nhân tử vong của Sushant Singh Rajput là nghẹt thở do treo cổ tự tử. Kết quả đưa ra dựa trên xét nghiệm pháp y. Cảnh sát cũng công bố tài tử này tự tử sau khi xem xét hiện trường sơ bộ và loại bỏ yếu tố như bị sát hại…

Vì không tìm thấy di thư, nguyên nhân khiến Sushant Singh Rajput tự tử vẫn chưa được làm rõ. Ông Anil Deshmukh, Bộ trưởng Nội vụ bang Maharashtra - Ấn Độ, cho biết trên trang cá nhân: "Nhiều thông tin trên truyền thông Ấn Độ cho rằng Sushant Singh Rajput tự tử vì nguyên nhân ganh đua về sự chuyên nghiệp dẫn đến trầm cảm. Cảnh sát cũng sẽ điều tra ở góc độ này".

Điều tra nguyên nhân tài tử Bollywood treo cổ tự tử - Ảnh 1.

Tài tử Sushant Singh Rajput treo cổ

Trong một ngành công nghiệp điện ảnh lâu đời và phát triển, chịu sự chi phối bởi những tên tuổi lớn với những gia tộc lâu đời làm trong ngành, Sushant Singh Rajput bị cho là người tầm thường, không phải "con nhà tông". Anh lạc lõng trong một thế giới đầy các ngôi sao trẻ xuất thân từ các gia đình giàu truyền thống phim ảnh. Không có bệ đỡ gia tộc, Sushant Singh Rajput gặp nhiều khó khăn để hòa nhập.

Một vài người bạn của Sushant Singh Rajput đã chia sẻ về sự vật lộn, vất vả chống lại sự chèn ép, đấu tranh tìm chỗ đứng trong ngành của tài tử này. Trong khi đó, một số nhà phê bình văn hóa lên tiếng chỉ trích văn hóa khép kín của Bollywood. Nơi đây, một số gia đình thống trị trong ngành đến 4 thế hệ, nhiều thành viên tham gia trong giới có tác động lớn đến ngành.

Trong khi đó, dù ở tầng lớp trung lưu, Sushant Singh Rajput là người duy nhất trong gia đình tham gia giới giải trí. Những thành công của anh được xem là hiếm hoi trong ngành với tư cách người "ngoại đạo".

Điều tra nguyên nhân tài tử Bollywood treo cổ tự tử - Ảnh 2.

Cảnh sát tích cực điều tra nguyên nhân anh tự tử

"Tôi biết nỗi đau mà bạn phải trải qua. Tôi biết câu chuyện về những người khiến bạn thất vọng đến mức bạn thường khóc trên vai tôi" – đồng nghiệp của Sushant Singh Rajput viết.

Trước những chỉ trích về sự bất công, chèn ép những người không có gia thế trong ngành là nguyên nhân khiến Sushant Singh Rajput trầm cảm rồi tự tử, một số diễn viên lên tiếng bác bỏ. Họ cho rằng khi chưa biết rõ ràng nguyên nhân, lan tỏa thông tin này là không thỏa đáng. Tất cả phải chờ kết luận của cảnh sát.

Sushant Singh Rajput là diễn viên, vũ công, doanh nhân và nhà hoạt động từ thiện tích cực. Anh khởi nghiệp với phim truyền hình đầu tay "Kis Desh Mein Hai Meraa Dil" năm 2008 và tiếp theo là "Pavitra Rishta". Năm 2013, anh tham gia phim điện ảnh: "Kai Po Che!" tạo được dấu ấn riêng. Đến nay, Sushant Singh Rajput đã tham gia hơn 15 phim. Trong đó, phim "The fault in ours stars" của anh đã lên lịch chiếu vào năm nay.

Ca sĩ Hàn Quốc qua đời ở tuổi 28

Nam ca sĩ Yohan, thành viên nhóm nhạc TST (trước là Top Secret) bất ngờ qua đời ở tuổi 28. Nguyên nhân tử vong được gia đình giữ kín. Tuy nhiên, thời điểm trước khi được công bố qua đời, Yohan rất vui vẻ, tương tác tích cực với người hâm mộ trên mạng xã hội, không có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe tâm thần.

Yohan hoạt động làng giải trí từ năm 2017 với vai trò giọng ca chính của nhóm TST.

ts11-5584-1592361506

Yohan bất ngờ qua đời ở tuổi 28

Minh Khuê (Theo Reuters, NDTV, Soompi)