Kế Xuân Hoa qua đời tại bệnh viện Hàng Châu - Trung Quốc sau thời gian dài chống chọi bạo bệnh. Gia đình ông không tiết lộ chi tiết bệnh của nam diễn viên này.

Kế Xuân Hoa nổi tiếng từ năm 1982 qua vai phản diện trong phim "Thiếu Lâm Tự". Sau đó, ông đều đặn xuất hiện với hình tượng tàn ác qua các phim: "Thiếu Lâm tiểu tử", "Tân Thiếu Lâm ngũ tổ", "Tân Phương Thế Ngọc", "Lộc Đỉnh Ký 2014"...

Đồng nghiệp thương tiếc Đoàn Diên Khánh của Thiên Long bát bộ - Ảnh 1.

Kế Xuân Hoa trong vai Đoàn Diên Khánh, phim "Thiên Long bát bộ" phiên bản 2003

Đồng nghiệp thương tiếc Đoàn Diên Khánh của Thiên Long bát bộ - Ảnh 2.

Ông chuyên trị vai ác nhân

Trong suốt sự nghiệp, Kế Xuân Hoa luôn gắn với vai phản diện và thể hiện rất tốt, tạo dấu ấn mạnh trong lòng người hâm mộ. Tờ Tân Hoa Xã từng nhận định vì khuôn mặt gian xảo nên dù được đánh giá cao về diễn xuất, ông vẫn không được giao vai chính diện. 

Nam diễn viên này cũng có vài lần hiếm hoi thoát đóng vai ác trong "Ma ảnh thần bút" và "Long hiệu cơ xa" nhưng đến năm 2014, sau 32 năm diễn xuất, ông mới được nhận vai chính diện đầu tiên trong sự nghiệp với phim "Kim Âu" của đạo diễn Điền Thất. Những năm gần đây, Kế Xuân Hoa đều đặn xuất hiện trên màn ảnh.

Đồng nghiệp thương tiếc Đoàn Diên Khánh của Thiên Long bát bộ - Ảnh 3.

Kế Xuân Hoa có nhiều đóng góp cho võ thuật nước nhà

Đồng nghiệp thương tiếc Đoàn Diên Khánh của Thiên Long bát bộ - Ảnh 4.

Ông ra đi để lại thương tiếc cho đồng nghiệp, người hâm mộ

Bắt đầu học võ thuật từ nhỏ, ông là thành viên của hội võ thuật chuyên nghiệp tỉnh Chiết Giang. Sau trận ốm nặng lúc nhỏ, Kế Xuân Hoa rụng tóc và lông mày, không có cách nào chữa trị.

Năm 2008, Kế Xuân Hoa được Trung Quốc vinh danh vì những cống hiến cho nền võ thuật nước này.

Ngay khi nghe tin Kế Xuân Hoa qua đời, nhiều sao Trung Quốc bày tỏ sự thương tiếc. Diễn viên Triệu Văn Trác đăng ảnh của ông lên mạng xã hội và viết: "Nhớ anh nhiều Kế Xuân Hoa! Mong anh yên nghỉ!". Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ: "Kế Xuân Hoa đã ra đi, quá đau lòng. Anh là diễn viên lưu dấu ấn sâu đậm với khán giả qua hàng loạt vai phản diện. Đây là mất mát với dòng phim võ thuật Trung Quốc"...

M.Khuê (Theo Sina, QQ, WCC News)