Tuy nhiên, mới đây, một số thành viên trong đoàn phim tiết lộ nhà sản xuất đã liên tục nợ phần tiền thù lao của ê-kíp thực hiện, bao gồm thù lao cho diễn viên, nhân viên các bộ phận có chức năng ở trường quay như âm thanh, ánh sáng, tiền khách sạn và các chi phí khác... dẫn đến việc đoàn phim bị giải tán nhiều lần, nhiều nhân viên còn bỏ ngang công việc. Phía Hàn Quốc gồm diễn viên phim "Giày thủy tinh" Han Jae Suk, đạo diễn Park Hee Jun và đạo diễn hình ảnh Choi Duk Gyu đã không thể trở về nước đúng lịch trình. Hiện tại, dự án phim bị dừng lại vô thời hạn trong khi chỉ mới thực hiện được 70%.

Dự án phim Việt - Hàn Thiên đường vỡ nợ? - Ảnh 1.

Han Jae Suk (bìa phải) cùng với nhà sản xuất phim “Thiên đường” (bìa trái) Ảnh: Leon

Lý Nhã Kỳ, một trong những diễn viên của phim, cho biết cô cũng là nạn nhân của nhà sản xuất. Vì là đại sứ danh dự nên điều cô quan tâm nhất chính là mối quan hệ Việt - Hàn cũng như danh tiếng của điện ảnh Việt. Đó là lý do cô bỏ tiền túi để ứng trước cho các thành viên trong ê-kíp Hàn Quốc. "Ngoài ra, những khoản chi phí chăm sóc đoàn phim trong khi ở Đà Lạt, tôi cũng phải chi. Còn nhà sản xuất không thấy đâu. Hiện tại, phía luật sư của tôi đang hoàn thành các thủ tục cần thiết để xử lý vụ việc này" - Lý Nhã Kỳ cho biết thêm.

Đến lúc này, nhà sản xuất chưa lên tiếng. "Thiên đường" là dự án phim do IVonk Pictures (Việt Nam) và Cion Pictures (Hàn Quốc) hợp tác sản xuất, Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc sản xuất và cũng là đồng đạo diễn với đạo diễn người Hàn Quốc Park Hee Jun. Phim quy tụ dàn diễn viên là Lý Nhã Kỳ, Han Jae Suk và nhiều diễn viên Việt Nam khác. "Thiên đường" được ấn định quay ngày 10-10, dự kiến kết thúc bấm máy ngày 30-11, ra mắt khán giả tháng 5-2019 tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Thùy Trang