Bộ phim "Mẹ Tuệ" do Phạm Huỳnh Đông làm đạo diễn, diễn viên chính là Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn. Chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook, nhà sản xuất Bá Cường nói anh đang trên đường đi Mỹ nhưng vì có nhiều người bạn đã nhắn tin hỏi về chuyện nữ diễn viên An Nguy nên đành phải lên tiếng.

An Nguy công khai một đoạn chat giữa Cát Phượng với ê - kíp phim "Mẹ Tuệ", nói về việc lên kế hoạch truyền thông dài hơi cho phim từ dự án phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" (có Kiều Minh Tuấn và An Nguy tham gia) tới phim "Mẹ Tuệ".

Phim Mẹ Tuệ khốn đốn vì Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng - An Nguy - Ảnh 1.

Nhà sản xuất Bá Cường trải lòng

Phim Mẹ Tuệ khốn đốn vì Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng - An Nguy - Ảnh 2.

Bá Cường hiện công tác tại Mỹ

"Như đạo diễn Huỳnh Đông đã lên tiếng phủ nhận nội dung đoạn chat kia, ê - kíp sản xuất "Mẹ Tuệ" có group chat riêng nhưng là group dành cho ê - kíp sản xuất phim, hoàn toàn không có chị Cát Phượng trong group! Tôi hẹn khi trở về nước sẽ cố gắng điều tra sự thật và có một buổi thông cáo báo chí rõ ràng về sự việc này, vì cho tới hiện nay, phim "Mẹ Tuệ" đang bị đóng băng bởi những chuyện hoàn toàn không liên quan tới mình. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình công ty và gây thiệt hại cho phim "Mẹ Tuệ!".

Tôi rất sốc khi công sức của ê - kíp phim "Mẹ Tuệ" bị xuyên tạc rất nhiều vì những thông tin chưa hề được kiểm chứng và có cảm giác như nó sẽ không bao giờ lắng xuống!" - nhà sản xuất Bá Cường viết.

Trước đó, đạo diễn Huỳnh Đông cũng lên tiếng trên các phương tiện truyền thông, khẳng định loạt tin nhắn trong group "Mẹ Tuệ" mà An Nguy đăng lên Facebook tố Cát Phượng là giả. Anh không hiểu sao phim "Mẹ Tuệ" lại bị kéo vào vụ lùm xùm này.

Phim "Mẹ Tuệ" trước đó được biết đến với tựa "Chuyến xe hạnh phúc", dự kiến ra rạp trong năm 2018. Tuy nhiên, sau vụ bê bối của cả hai diễn viên chính, phim dời ngày ra rạp qua năm 2019 nhưng chưa biết thời điểm cụ thể. Nội dung phim kể về nỗ lực giúp con trai mắc bệnh tự kỷ bẩm sinh trở thành một đứa trẻ bình thường của Tuệ - người mẹ đơn thân và quê mùa.

Tối 18-11, An Nguy lên tiếng về bê bối "phim giả tình thật" cùng Kiều Minh Tuấn trong thời gian đóng "Chú ơi đừng lấy mẹ con". An Nguy thừa nhận cô và Kiều Minh Tuấn có tình cảm trong quá trình làm việc chung nhưng chưa bao giờ định công khai vì điều đó là không nên, trước sau cũng phải kết thúc. Tuy nhiên, khi báo chí liên tục thông tin, Cát Phượng đã yêu cầu cô trả lời phỏng vấn những chuyện đã xảy ra.

An Nguy tiết lộ sau bài phỏng vấn, mới biết Cát Phượng từ đầu đã có ý định truyền thông điệp rằng Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn đang có rạn nứt. Lý do vì sao phải truyền thông như thế thì cô không rõ nhưng Cát Phượng muốn mọi chuyện dừng lại ở việc úp mở không rõ ràng và việc cô trả lời sự thật đã đi ngược mong muốn trên.

Phim Mẹ Tuệ khốn đốn vì Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng - An Nguy - Ảnh 3.

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn

Phim Mẹ Tuệ khốn đốn vì Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng - An Nguy - Ảnh 4.

Kiều Minh Tuấn và An Nguy

"Sở dĩ mình im lặng cho đến bây giờ là vì bản thân sai nên không muốn bào chữa điều gì. Lời là mình nói, việc là mình làm, vậy nên mình chịu chứ không muốn quy trách nhiệm cho ai khác. Tuy anh Tuấn và chị Phượng chưa đăng ký kết hôn (dù chị Phượng từng chia sẻ với báo chí điều ngược lại) nhưng một khi hai người còn trong một mối quan hệ thì mình vẫn không đúng. Thứ hai là chị Phượng đáng tuổi mẹ, dì, lại là bậc tiền bối trong nghề, đôi co qua lại là điều không nên. Nhưng mình càng im lặng thì càng có nhiều thứ ép mình phải lên tiếng, mình không im lặng được nữa" - An Nguyên chia sẻ.

Theo An Nguy, nếu không có những tin nhắn của Cát Phượng trong quá trình xảy ra bê bối vừa rồi thì cô không thể biết được việc mình làm nằm trong nước cờ của người khác. An Nguy trải lòng: "Mình không yêu cầu sự thông cảm hay tha thứ từ khán giả vì khán giả luôn là vị quan tòa công tâm nhất, chỉ muốn mọi việc rõ ràng. Mình sai và mình chấp nhận chịu sự chỉ trích của khán giả!".

Hiện nay, thực hư vụ việc chưa biết thế nào nhưng An Nguy và Kiều Minh Tuấn vẫn bị nhà sản xuất phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" là bà Phan Thị Kim Dung (còn gọi Dung Bình Dương) khởi kiện. Trước đó, Kiều Minh Tuấn đã xin lỗi và gửi trả 900 triệu đồng tiền thù lao cho nhà sản xuất. Theo nhà sản xuất, việc khởi kiện là để chứng minh với khán giả họ không phải là người tung "chiêu trò" bẩn để quảng cáo như các nhận định trước đây.

Vụ việc Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng - An Nguy trở thành chủ đề khiến khán giả ngao ngán. Cả ba chịu sự chỉ trích từ khán giả, thậm chí còn bị kêu gọi tẩy chay.

Bài: Minh Khuê (Tổng hợp)