Với những ưu thế nổi bật và khác biệt, mỗi ứng viên đều xứng đáng là chủ nhân của Giải thưởng Mai Vàng lần thứ 28-2022. Người chiến thắng chỉ có một nên những người chưa thể chạm vào giấc mơ Mai Vàng chỉ kém một chút may mắn.

Dự đoán giải Mai Vàng lần thứ 28 - nam, nữ ca sĩ, nhóm hát: Ai cũng xứng đáng - Ảnh 1.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Noo Phước Thịnh chiếm nhiều ưu thế

"Noo Phước Thịnh là nghệ sĩ mẫu mực điển hình vì luôn nỗ lực làm nghề. Anh còn sở hữu lượng người hâm mộ khổng lồ. Tất cả những điều đó nói lên rằng Noo Phước Thịnh xứng đáng với mọi sự tôn vinh, đặc biệt là sự tôn vinh ở Giải thưởng Mai Vàng danh giá" - ca sĩ - MC Quỳnh Hoa nhận định.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: "Noo Phước Thịnh như một cái tên bảo chứng cho chất lượng ca sĩ. Anh được thừa nhận về chuyên môn và cũng là một trong những giọng ca được yêu mến nhất hiện nay. Nếu Noo Phước Thịnh là cái tên được gọi trong lễ trao Giải Mai Vàng lần này thì đó là kết quả hoàn toàn xứng đáng".

Dù vậy, điều đó hoàn toàn không có nghĩa những ứng viên Giải Mai Vàng còn lại là Ngô Kiến Huy, Đức Phúc, ST Sơn Thạch và Trúc Nhân yếu thế hơn. Cả 4 ứng viên này đều có những đóng góp, nỗ lực hết mình với con đường âm nhạc.

Trong đó, Ngô Kiến Huy là một nghệ sĩ đa năng. "Dù bận rộn với nhiều công việc khác nhưng vẫn đầu tư lớn cho âm nhạc. 3 tháng 3 MV (video ca nhạc) chất lượng, không phải nghệ sĩ nào cũng đủ sức làm được" - nhà báo Thanh Châu (Báo Thanh Niên) nhận xét.

Nếu "Trúc Nhân luôn có nét riêng, độc đáo" như nhận định của nhà báo Vũ Nhật Đông (Báo Hoa Học Trò) thì Đức Phúc "rõ ràng là một cái tên được yêu mến với rất nhiều bản hit" - nhà báo Tâm Nguyễn (kênh 14) khẳng định.

Và ST Sơn Thạch cũng để lại nhiều ấn tượng khi luôn cố gắng mang đến cho khán giả những điều mới mẻ, từ sau khi nhóm 365 tan rã.

Dự đoán giải Mai Vàng lần thứ 28 - nam, nữ ca sĩ, nhóm hát: Ai cũng xứng đáng - Ảnh 2.

Ca sĩ O Sen Ngọc Mai. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Hiệu ứng O Sen Ngọc Mai

Là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong khoảng thời gian từ cuối năm 2022, sau khi trở thành quán quân chương trình truyền hình "Ca sĩ mặt nạ" 2022, O Sen Ngọc Mai trở thành ứng viên sáng giá tại hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ của Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022.

Nhà báo Tiến Vũ (Báo Tuổi Trẻ) nhận định: "Hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ của cái tên O Sen Ngọc Mai gần đây sẽ giúp ích rất nhiều cho cô trong đường đua chạm đến Giải Mai Vàng năm nay".

Trong khi đó, những ứng viên còn lại là Hòa Minzy, Phương Anh, Tố My và Vũ Cát Tường cũng là những đối thủ đáng gờm. Nhạc sĩ Tiến Luân khẳng định: "Phương Anh sở hữu chất giọng quá cảm xúc, dễ chiếm trọn trái tim người yêu nhạc". Còn với Tố My, "cô có ưu thế cả về giọng hát lẫn sắc vóc nên việc Tố My hay Phương Anh một lần nữa được Giải Mai Vàng vinh danh lần này cũng là dễ hiểu".

Nếu Vũ Cát Tường là ứng viên quá quen mặt bởi nhiều lần cô được ứng cử và là người chiến thắng ở Giải Mai Vàng thì Hòa Minzy đúng nghĩa là một tân binh ở Giải thưởng Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức. Dù đã nhiều lần là cái tên được đề cử nhưng đây là lần đầu tiên, Hòa Minzy tiến sâu vào vòng bình chọn và điều đó cũng có nghĩa có thể cô sẽ là người chiến thắng cuối cùng ở năm nay.

"Hòa Minzy là giọng ca nổi bật trong số nhiều ca sĩ ngôi sao khác trên thị trường âm nhạc" - nhà báo Nguyên Vân (Báo Thanh Niên) nhận định. "Hòa Minzy hát hay, duyên dáng và còn sở hữu cả khiếu tấu hài. Vì vậy, cô dễ dàng chinh phục khán giả. Trong một cuộc đua mà khán giả nắm quyền chọn ra người chiến thắng như Giải Mai Vàng, Hòa Minzy có nhiều ưu thế" - nhà báo Trâm Anh (Tạp chí Đô thị) cho hay.

Dự đoán giải Mai Vàng lần thứ 28 - nam, nữ ca sĩ, nhóm hát: Ai cũng xứng đáng - Ảnh 3.

Nhóm nhạc 7UPPERCUTS. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Nhóm hát khó đoán

Da LAB là ban nhạc từng chiến thắng Giải thưởng Mai Vàng 2020 và đó là nền tảng vững chắc cho Da LAB trên hành trình tiến tới Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 năm nay. Các sản phẩm âm nhạc của Da LAB thời gian qua đều khiến khán giả thích thú bởi màn kết hợp cùng các giọng ca nữ của V-pop; như "Nước mắt em lau bằng tình yêu mới" với sự tham gia của Tóc Tiên, "Gác lại âu lo" cùng Miu Lê, hay mới đây là màn góp giọng của Juky San trong "Thở"...

Trong khi đó, với thành viên ban nhạc MTV, Thiên Vương cho biết: "7UPPERCUTS là ban nhạc có sức hút mạnh mẽ với khán giả bởi chất pop punk đầy mê hoặc. Tên nhóm dựa trên 2 thứ mà các thành viên rất thích là nước ngọt và phim hành động. Sự nổi tiếng của 7UPPERCUTS chính là ưu thế giúp ban nhạc này chiến thắng Giải Mai Vàng".

Nếu sự nổi tiếng, sự yêu mến của khán giả chính là nền tảng mang đến chiến thắng cho các nhóm nhạc thì thật khó để đưa ra những dự đoán. Bởi không chỉ Da LAB, 7UPPERCUTS mà Ngọt, Cá Hồi Hoang hay The Cassette đều là những ban nhạc nổi tiếng.

"Các nhóm nhạc, đặc biệt là Ngọt và Cá Hồi Hoang, sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo không thua kém bất cứ ngôi sao thần tượng nào. Những đêm diễn của họ luôn đông nghịt khán giả và luôn mang đến không khí âm nhạc tuyệt vời với cảm giác không bao giờ kết thúc" - nhà báo Ngô Bá Lục (Tạp chí Sân khấu) nhận định.

Dự đoán giải Mai Vàng lần thứ 28 - nam, nữ ca sĩ, nhóm hát: Ai cũng xứng đáng - Ảnh 4.
THÙY TRANG