Công ty Đường sách TP HCM vừa tổ chức sơ kết hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, tổng doanh thu Đường sách TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 20,7 tỉ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái, so với 2019 đạt 93% (22,2 tỉ đồng). 

Riêng doanh thu sách thiếu nhi tăng tới 115% so với năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tại Đường Sách TP HCM có 144 chương trình chủ đề, giao lưu tác phẩm tác giả, trưng bày, triển lãm và hoạt động trải nghiệm, trò chơi, tương tác. Nhiều sự kiện gắn liền với các hoạt động chính trị - văn hoá của cả nước; hoạt động trải nghiệm, sân chơi phát triển kỹ năng, tương tác dành cho bạn đọc được chú trọng đầu tư về quy mô và chất lượng. 

Đường sách TP HCM tăng trưởng vượt trội - Ảnh 1.

Đường sách TP HCM đã có nửa đầu năm 2022 thành công

Hầu hết các đơn vị đều tăng 30% doanh thu. Thậm chí có 3 đơn vị tăng gấp đôi và chỉ 3 đơn vị có doanh thu giảm do gặp khó khăn trong việc sắp xếp nhân sự và thời gian phục vụ.

Số bản sách bán ra giảm 29% so với cùng kỳ năm 2021, điều này tỉ lệ nghịch với doanh thu tăng. Lý do là bạn đọc điều chỉnh thị hiếu, lựa chọn những đầu sách có chất lượng, có hàm lượng nội dung và tính mỹ thuật cao, giá cao.

Số tựa sách xuất bản mới giảm 51% so với cùng kỳ cho thấy sự đầu tư xuất bản mới của các đơn vị vẫn còn gặp khó khăn, các đơn vị tập trung cho chiến lược phát triển kinh doanh.

Ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TP HCM, cho biết sự tăng trưởng vượt trội nói trên là nhờ vào tần suất hoạt động liên tục, kéo dài xuyên suốt cả tuần của các chương trình giao lưu, hội sách mini, chương trình khuyến mãi... chứ không chỉ tập trung vào cuối tuần như trước. 

Hiện nay, Đường sách TP HCM cũng đã trở thành sân chơi quen thuộc của nhiều hoạt động về nhiếp ảnh, điện ảnh, âm nhạc...

Hà Giang