xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dustin Nguyễn phản hồi CGV và New Arena vụ "cắt vai diễn"

Minh Khuê. Ảnh: NVCC + M.Khuê

(NLĐO) - Sau khi CGV ra thông cáo và Công ty New Arena tuyên bố khởi kiện, phía Dustin Nguyễn tiếp tục gửi thông cáo phản hồi, làm rõ những khúc mắc trong thông tin hai bên.

Trong thông cáo gửi báo chí ngày 30-12, phía Dustin Nguyễn dẫn một đoạn thông cáo báo chí mà Công ty CGV đưa ra ngay sau lùm xùm trước đó: " ...vào ngày 5-12, Dustin gửi email chia sẻ sự việc cho CGV và mong muốn CGV hỗ trợ giải quyết dứt điểm sự việc. Nhận thấy đây là vấn đề tranh chấp giữa diễn viên và đơn vị sản xuất nên CGV đã gửi email giải thích rõ sự việc cho Dustin Nguyễn".

"Tôi muốn nói rõ hai điều. Đầu tiên, thông cáo của phía CGV có đoạn "gửi email chia sẻ sự việc cho CGV và mong muốn CGV hỗ trợ giải quyết dứt điểm sự việc", là sự việc gì? Trong email này, tôi đã báo cáo cho ông Tommy (tổng giám đốc CGV Việt Nam - PV) biết nhà sản xuất Dần Trần nói với tôi là họ đang bị áp lực từ CGV muốn cắt vai của tôi, CGV sẽ không tiếp tục rót tiền đầu tư nếu Dustin còn trong dự án này. Chuyện này rất bất ngờ với tôi và tôi muốn một buổi họp để nghe ông Tommy giải thích. Vì việc này liên quan trực tiếp đến danh dự của tôi và của CGV. Tôi khẳng định tôi gửi email này là muốn một sự rõ ràng về vai trò của CGV trong việc cắt vai tôi chứ không phải tôi nhờ họ hỗ trợ. 

Dustin Nguyễn phản hồi CGV và New Arena vụ cắt vai diễn - Ảnh 1.

Dustin Nguyễn

Thứ hai, phía CGV ghi trong thông cáo: "...nhận thấy đây là vấn đề tranh chấp giữa diễn viên và đơn vị sản xuất...", thì tôi muốn nhấn mạnh rằng câu này không chính xác. Bởi vì, ông Tommy và CGV đã nhận thấy rằng đây là vấn đề giữa CGV và Dustin nhưng họ vẫn phủ nhận điều này. Tôi tin chỉ có CGV mới có đủ quyền lực để ép nhà sản xuất và đạo diễn cắt vai tôi ngay sát ngày bấm máy, vì việc này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kinh phí sản xuất phim khi phải thay đổi lịch sản xuất (thay vì quay 30 ngày trong tháng 12 thì họ sẽ phải quay một ít tháng 12 và phần còn lại sau Tết quay để đi theo lịch diễn viên kia). Và trong ngành phim không một đạo diễn và sản xuất nào đồng ý cho diễn viên chính của mình tham gia một lúc hai phim cả, như thế làm sao mà diễn hay được?" - thông cáo của phía Dustin Nguyễn viết.

Dustin Nguyễn phản hồi CGV và New Arena vụ cắt vai diễn - Ảnh 2.

Dustin Nguyễn và vợ Bebe Phạm

Phía Dustin Nguyễn nhận định nhà sản xuất Dần Trần cũng như CGV đang bẻ lái để tránh trách nhiệm thuộc về phía CGV. "Tôi có bằng chứng khi Dần Trần và Lê Văn Kiệt nói với tôi là họ bị CGV ép, Dần Trần và Lê Văn Kiệt khẳng định với tôi họ đã chiến đấu với CGV để giữ Dustin lại nhưng không được. Một là, Dần Trần và Lê Văn Kiệt gian dối về điều này với tôi. Hai là, CGV là người ép họ cắt vai. Chỉ có Dần Trần, Lê Văn Kiêt và CGV mới biết sự thật. Tôi tin phải có một áp lực khủng khiếp mới có thể khiến cho Dần và Kiệt quyết đinh cắt vai tôi ngay trước ngày bấm máy khi đã ký kết hợp đồng" - thông cáo có đoạn khẳng định. 

Dustin Nguyễn nói rõ trong thông cáo rằng dùng từ "vô đạo đức" và "kiêu ngạo" dành cho CGV là vì khi CGV cùng công ty sản xuất New Arena quyết định cắt vai đã không hề thông báo thông tin cho phía anh. Quản lý của anh là Bebe Phạm đã phải chủ động liên lạc với nhà sản xuất nhưng nhiều lần họ không nghe máy và không trả lời bất ký tin nhắn nào. 

Trong những ngày đó, sau lưng anh, họ bắt đầu làm việc với diễn viên mới (thay thế vai của Dustin Nguyễn) và họ cũng đối xử như vậy với hai diễn viên nữ khác trong cùng dự án này. Không thông báo, phủ nhận hợp đồng đã được thương lượng và thoả thuận bằng cách nói là: "...các bạn đã ký nhưng tôi chưa ký... thì làm gì có hợp đồng mà nói...". 

Bên cạnh đó, theo Dustin Nguyễn, họ còn sử dụng tên tuổi và hình ảnh của anh để xin tài trợ (tiền và lợi ích cho nhà sản xuất và nhà đầu tư) khi hoàn toàn chưa có sự xin phép với Dustin Nguyễn. Về chuyện cắt vai, đại diện pháp luật của CGV và đại diện của ông Dần Trần đã nói Dustin và những diễn viên nữ kia đang trong "...giai đoạn casting, có được vai đâu mà cắt..." ?!. "Nếu đây không phải là vô đạo đức và kiêu ngạo thì tôi nên dùng từ gì hợp lý hơn?" - Dustin Nguyễn bức xúc. 

Dustin Nguyễn phản hồi CGV và New Arena vụ cắt vai diễn - Ảnh 3.

Từ trái sang: Điều hành sản xuất Minh Đô, Dustin Nguyễn, Bebe Phạm

Ngày 19-12, Dustin Nguyễn và vợ là nhà sản xuất Bebe Phạm, điều hành sản xuất Minh Đô tổ chức buổi gặp gỡ báo chí tại TP HCM. Tại buổi gặp, Dustin Nguyễn chia sẻ việc bị cắt vai diễn đột ngột khỏi phim mới do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Công ty New Arena sản xuất, CGV phát hành và góp vốn đầu tư.

Theo lời Dustin Nguyễn, anh được đạo diễn Lê Văn kiệt mời tham gia phim mới từ tháng 7 nhưng từ chối vì bận rộn. Đến tháng 11, anh tiếp tục được Lê Văn Kiệt mời lần 2 với lời than thở rằng 2 tuần bấm máy mà chưa có nam chính.

Từng hợp tác cùng Lê Văn Kiệt trong phim trước đây nên Dustin Nguyễn quý mến đạo diễn này và quyết định hoãn các công việc để hỗ trợ. Hai bên bắt đầu làm việc về kịch bản, thử phục trang, tạo hình nhân vật chuẩn bị quay. Đại diện phía nhà sản xuất là Nguyễn Hữu Cường cũng liên lạc với Bebe Phạm thương lượng điều khoản hợp đồng của Dustin Nguyễn. Sau khi thống nhất điều khoản, hợp đồng được chuyển cho Dustin Nguyễn. Bebe Phạm được thêm thông tin rằng trong các nhà đầu tư sản xuất có Dần Trần từng làm việc với cô nên yên tâm để chồng ký trước hợp đồng, chuyển cho phía sản xuất. Họ chưa nhận lại được bản hợp đồng này cho đến hiện tại.

15894588_449277772128942_5735739918872700996_n (1)

Dustin Nguyễn thể hiện quyết tâm theo đuổi vụ việc đến cùng

Đến gần ngày bấm máy, phía Dustin Nguyễn liên lạc với ê-kíp làm phim thì nhận được sự im lặng. Cho đến lúc tìm mọi cách liên lạc, họ được biết vai diễn của Dustin Nguyễn bị cắt, thay người khác nhưng chẳng có giải thích hợp lý. Phía sản xuất sau đó cho rằng họ có quyền thay diễn viên khi thấy không hợp lý, Dustin Nguyễn chỉ là ứng viên thử vai nên có thể thay thế người khác. Họ khẳng định hợp đồng với Dustin Nguyễn chỉ có phía diễn viên ký tên còn nhà sản xuất thì chưa ký.

Theo lời kể của Dustin Nguyễn và Bebe Phạm, trong cuộc họp 3 bên ngày 6-12, luật sư Ngọc Sa – đại diện pháp lý của bên CGV và Dần Trần – cùng đại diện của phía nhà sản xuất công ty New Arena, thống nhất rằng Dustin Nguyễn chỉ là ứng viên thử vai, chưa được chọn chính thức nên có thể đổi diễn viên khác.

Trong cuộc họp 3 bên, phía Công ty New Arena đồng ý thanh toán cho Dustin Nguyễn 80 triệu đồng - 6 ngày làm việc. Phía Dustin Nguyễn xác nhận đã nhận được số tiền qua tài khoản. Nhưng họ không hài lòng vì phía sản xuất chưa đưa ra những câu trả lời thỏa đáng cho việc cắt vai, chối bỏ hợp đồng diễn viên đã ký.

Luật sư Trần Thị Ngân Hà – đại diện Công ty New Arena - cho biết: "Những phát ngôi của anh Dustin Nguyễn nặng nề, sử dụng từ ngữ cảm tính chưa có nguồn xác nhận. Chúng tôi đến dự buổi gặp gỡ này để lắng nghe. Dự án phim của chúng tôi ở giai đoạn ban đầu, chưa truyền thông, quảng bá nên gọi "cắt vai" là chưa chính xác bởi đây chỉ mới là thương lượng ban đầu nhưng kết quả chưa đi đến thống nhất, không hợp tác".

Luật sư Hà khẳng định trong cuộc họp 3 bên, công ty đã xin lỗi về việc không mời Dustin Nguyễn vào vai diễn. Đồng thời, luật sư đại diện cho Dustin Nguyễn cũng ký đồng ý phía anh sẽ nhận tiền 6 ngày làm việc là 80 triệu đồng, kết thúc không tranh cãi chuyện này.

Sau đó, phía CGV đã ra thông cáo bác bỏ cáo buộc của Dustin Nguyễn. Theo thỏa thuận tại hợp đồng đầu tư với đơn vị sản xuất, CGV không có quyền và nghĩa vụ thuê tuyển diễn viên mà việc này thuộc quyền hạn và nghĩa vụ của đơn vị sản xuất.

"Ngày 5-12, Dustin Nguyễn gửi email chia sẻ sự việc cho CGV và mong muốn CGV hỗ trợ giải quyết dứt điểm sự việc. Nhận thấy đây là vấn đề tranh chấp giữa diễn viên và đơn vị sản xuất nên CGV đã gửi email giải thích rõ sự việc cho Dustin Nguyễn. Đồng thời, xét vì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp vốn có với Dustin Nguyễn nên CGV đã thiện chí sắp xếp cuộc họp giữa phía Dustin Nguyễn và nhà sản xuất tại văn phòng vào ngày 9-12 để hai bên tự thương lượng" - thông cáo có đoạn viết.

"Việc "cắt vai diễn" của Dustin Nguyễn nếu có xảy ra như báo chí đưa tin là tranh chấp giữa diễn viên với nhà sản xuất, hoàn toàn không liên quan đến trách nhiệm của CGV" - thông cáo nhấn mạnh. CGV cũng nói rõ việc Dustin Nguyễn phát ngôn với báo chí rằng "CGV hành xử vô đạo đức và kiêu ngạo" là sự cáo buộc vô căn cứ, phủ nhận mọi nỗ lực đóng góp của công ty cho sự phát triển của điện ảnh Việt Nam. Theo CGV, những phát ngôn thiếu cơ sở như vậy cần được cải chính công khai.

Phía công ty New Arena đã gửi đơn khởi kiện Dustin Nguyễn lên TAND quận 2, TP HCM, yêu cầu xin lỗi công khai trên báo chí vì những phát ngôn thời gian qua của mình. Tòa án ra hạn trả kết quả vào ngày 7-1-2020.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo